Bkav hướng tới mục tiêu "phổ cập" điện thoại 4G tại Việt Nam

P.V-Thứ bảy, ngày 16/05/2020 14:21 GMT+7

VTV.vn - Để phổ cập điện thoại 4G, trong thời gian tới, Bkav sẽ có thêm 1 dòng điện thoại với giá thành "siêu rẻ" dành cho người dùng Việt Nam.

Ngay sau khi chính thức mở bán Bphone B86, Bkav tiếp tục kế hoạch mới hướng tới thị trường di động Việt. Theo thông báo của Bkav, công ty vừa hoàn tất thỏa thuận hợp tác với hãng phần mềm Mỹ Kai OS Technologies phát triển hệ điều hành cho dòng điện thoại mới. Đây là bước đi đầu tiên của nhà sản xuất Bkav hướng tới phổ cập điện thoại 4G.

Trong quá trình chuyển đổi số của Việt Nam, phổ cập smartphone 4G là yếu tố tiên quyết. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu này, giá thành smartphone hiện nay sẽ là rào cản đáng kể. Vì vậy, việc phát triển dòng điện thoại 4G có giá thành rẻ, thậm chí siêu rẻ với những tính năng thiết yếu là rất cần thiết. Điều này cũng có nghĩa cần một hệ điều hành tối ưu, nhỏ gọn có khả năng kết nối 4G, Wifi, GPS, hỗ trợ những tính năng thiết yếu.

Là phiên bản kế thừa của Firefox OS, Kai OS là hệ điều hành đã được tối ưu để hỗ trợ đầy đủ những nhu cầu thiết yếu như truy cập Google, YouTube, Facebook…

Theo ông Nguyễn Bá Cơ - Giám đốc kinh doanh của Bkav, mục tiêu phổ cập điện thoại 4G, tiến tới một Việt Nam số là một trong những ưu tiên quan trọng của Bkav và thỏa thuận hợp tác phát triển hệ điều hành Kai OS chính là bước tiến để sớm đạt mục tiêu đó.

Đại diện của Bkav cũng tiết lộ, để phổ cập điện thoại 4G tại Việt Nam, trong thời gian tới, Bkav sẽ có thêm 1 dòng điện thoại với giá thành "siêu rẻ" dành cho người dùng Việt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước