BlackBerry có kế hoạch xây dựng phần mềm ô tô tự lái

PV (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 10/02/2016 20:20 GMT+7

VTV.vn - BlackBerry đã công bố kế hoạch xây dựng phần mềm ô tô tự lái, cùng tham gia vào cuộc đua với Apple, Google và Tesla Motors.

Bộ phận phần mềm QNX của công ty đã trình diễn các xe hơi demo có các chức năng vượt vật cản, giữ đúng làn đường cao tốc và giao tiếp không dây với các phương tiện gần đó để tránh tai nạn, sử dụng các công cụ phát triển bởi các công ty phần cứng và phần mềm khác trên hệ điều hành QNX.

QNX đã được sử dụng bởi các nhà sản xuất ô tô như Ford Motor, để xây dựng các hệ thống giải trí bên trong xe. BlackBerry, công ty có trụ sở tại Waterloo, Ontario, Canada, muốn đưa điều này đến công nghệ xe hơi tự lái bằng cách cung cấp nền tảng trung tâm mà các công ty khác có thể sử dụng để xây dựng các tính năng riêng của mình.

Công nghệ có thể mang đến một lựa chọn mới cho các công ty sản xuất ô tô đang muốn xây dựng phần mềm tự lái riêng hoặc hợp tác với Apple và Google. Tuy nhiên, các công ty đó đang phải đổ nguồn lực vào các xe hơi tự động này. Các phương tiện tự lái của Google đã đi được hơn 2 triệu dặm thử nghiệm đến nay còn Tesla đã bán một số ô tô cài đặt trước tính năng tự động giữ đúng làn đường.

Phần mềm giải trí và định vị trong xe hơi của BlackBerry đã được sử dụng trong hơn 60 triệu phương tiện, trong đó có một phần hệ thống thông tin giải trí Sync của Ford. Apple và Google cũng đã tự phát triển những hệ thống tương tự.

Điều này chứng tỏ công ty đã có mối quan hệ khá bền vững với các nhà sản xuất xe ô tô mà hãng có thể giúp họ sản xuất các phương tiện tự lái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước