BlackBerry “khai tử” dòng máy Classic

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 16:42 GMT+7

Các fan của BlackBerry sẽ phải chia tay dòng sản phẩm Classisc

VTV.vn - Một tin buồn đối với các fan của Dâu Đen là công ty đã chính thức xác nhận ngừng sản xuất dòng máy BlackBerry Classic.

Tuần trước, BlackBerry đã phủ nhận báo cáo về việc công ty này đã gửi thư tới Verizon và AT&T về việc dừng sản xuất một số sản phẩm chạy hệ điều hành BlackBerry 10. Trong thư, công ty đã đề cập tới việc ngừng dây chuyền sản xuất BlackBerry Classic. Tuy nhiên, mới đây, Dâu Đen đã chính thức xác nhận trên trang blog về việc “khai tử” dòng máy BlackBerry Classic.

BlackBerry Classic được trang bị bàn phím QWERTY vật lý đi kèm với trackpad. Máy vẫn sở hữu màn hình cảm ứng và chạy hệ điều hành BlackBerry 10. Ralph Pini - Giám đốc điều hành và phụ trách mảng thiết bị của BlackBerry cho biết mặc dù BlackBerry Classic thuộc dạng “nồi đồng cối đá” nhưng cũng không thể vượt quá tuổi thọ của một chiếc smartphone trong thị trường hiện nay. Tính tới thời điểm BlackBerry đưa ra quyết định khai tử, BlackBerry Classic mới chỉ “ra đời” gần 18 tháng. Trong khi đó, phiên bản BlackBerry Passport cũng chỉ trình làng trước Classic khoảng 3 tháng.

“Để tiếp tục đổi mới và phát triển danh mục đầu tư, chúng tôi đang dự định sản xuất dòng smartphone mới với những công nghệ tiên tiến hơn. Để tập trung cho kế hoạch mới, chúng tôi sẽ không sản xuất BlackBerry Classic - dòng sản phẩm từng giành được thành công tên thị trường di động trong nhiều năm qua” - theo Ralph Pini chia sẻ.

Pini cũng xác nhận phiên bản BlackBerry 10.3.3 sẽ được trình làng vào tháng tới kèm theo lịch trình cập nhật vào năm sau cho các sản phẩm của BlackBerry. Một số nguồn tin cho biết Dâu Đen sẽ công bố một smartphone khác mang tên mã Hamburg. Sản phẩm được dự đoán sẽ mang tên chính thức là BlackBerry Neon.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước