Bộ Công Thương ứng dụng RPA trong phát triển kinh tế số

P.V-Thứ sáu, ngày 29/10/2021 11:08 GMT+7

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Cục TMĐT và Kinh tế số - Bộ Công Thương với FPT Software

VTV.vn - Lễ ký kết "Thỏa thuận hợp tác đẩy mạnh ứng dụng công nghệ RPA phát triển Kinh tế số" là bước tiến mới trong Chuyển đổi số giữa Bộ Công Thương và FPT Software.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) – Bộ Công Thương và Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) đã ký thỏa thuận thống nhất hợp tác toàn diện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ Tự động hóa vận hành doanh nghiệp (Robotic Process Automation - RPA) trong phát triển Kinh tế số giai đoạn 2021-2025.

Trong đó, giải pháp ứng dụng RPA toàn diện akaBot và giải pháp phần mềm tự động đọc và xử lý hóa đơn UBot Invoice được lựa chọn để giới thiệu tới cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thỏa thuận hướng tới mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế số và tăng năng suất lao động trung bình hàng năm 7% theo chương trình Chuyển đổi số quốc gia và ngành Công Thương. Chương trình hợp tác góp phần đồng hành cùng các doanh nghiệp đang gặp khó khăn cả về kinh tế và nguồn lực khi quay lại sản xuất trong thời kỳ "bình thường mới.

Theo thỏa thuận, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với FPT Software sẽ nghiên cứu, phát triển và triển khai thử nghiệm RPA trong doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực như sản xuất, bán lẻ, quản lý nội bộ, tài chính… cũng như hướng tới phát triển Chính phủ điện tử tại Bộ Công thương. Cụ thể, hai bên sẽ tập trung vào những điểm mấu chốt như triển khai ứng dụng RPA trong các hoạt động nghiệp vụ của doanh nghiệp; tư vấn, đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ RPA; nghiên cứu và xây dựng đề án triển khai RPA phục vụ quản lý điều hành tại Bộ Công Thương.

Cũng theo thỏa thuận, FPT Software sẽ triển khai bộ quà tặng độc quyền cho các doanh nghiệp chuyển đổi số vận hành gồm gói tư vấn Giải pháp tự động hóa "may đo" theo nhu cầu và quy mô riêng biệt của doanh nghiệp, và "Gói dịch vụ tự động xử lý dữ liệu 1.000 hóa đơn" với giải pháp UBot Invoice.

Theo Gartner, RPA nằm trong top 10 xu hướng công nghệ hàng đầu thế giới, với tốc độ tăng trưởng trên 20% mỗi năm. RPA giúp doanh nghiệp đảm bảo vận hành kinh doanh không gián đoạn, cắt giảm tới 40% chi phí vận hành nhờ tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại trên máy tính. Giải pháp này này cũng giúp tăng cường tính chính xác cho các quy trình vận hành xuyên suốt, giảm thiểu thủ tục và quy trình phức tạp, giảm tối đa sai sót nhờ loại bỏ quy trình thủ công, đảm bảo trải nghiệm tối ưu cho khách hàng và nhân viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước