Bức xúc của người dùng iPhone tại Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/01/2018 15:01 GMT+7

Nâng cấp hệ điều hành IOS phiên bản mới, điện thoại iPhone chạy chậm hơn, pin cảm giác bị chai, giảm thời gian sử dụng, nếu không nâng cấp thì không sử dụng được các ứng dụng mới.

Đây là những bực bội mà với ai từng sử dụng dòng điện thoại thông minh này hay mắc phải. Và đây cũng là lý do hôm nay (22/1), thêm nhiều người cùng gửi đơn đề nghị lên Tòa án nhân dân TP.HCM kiện hãng Apple với lý do "hãng này cố tình làm chậm máy để thúc đẩy người dùng đổi sang máy mới".

Một webiste được tạo ra cho những người dùng iPhone tại Việt Nam có thể đăng ký để tham gia Battery Down - vụ kiện Apple về việc nhà sản xuất này làm chậm các dòng iPhone cũ khi cập nhật hệ điều hành mới. Theo thống kê của trang, cứ mỗi 2 phút lại có thêm 1 người đăng ký.

Với nhiều người tiêu dùng, việc công khai xin lỗi cũng như đưa ra giải pháp hỗ trợ giảm chi phí thay pin cho người dùng từ hãng Apple là không hợp lý sau những sai lầm họ đã gây ra.

Không chỉ riêng người tiêu dùng Việt Nam bức xúc mà hãng Apple cũng đang phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện tại các quốc gia khác như Mỹ, Hàn Quốc, Pháp, Isarel.

Apple làm chậm iPhone cũ: Táo khuyết tới tấp nhận đơn kiện Apple làm chậm iPhone cũ: Táo khuyết tới tấp nhận đơn kiện

VTV.vn - Số vụ kiện Táo khuyết vì đã làm chậm iPhone cũ đã tăng lên con số 32 chỉ tính riêng ở Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI