Các cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 6S của Apple

Phi Long (Dịch)-Thứ tư, ngày 09/09/2015 07:00 GMT+7

Người dùng có nhiều cách để theo dõi trực tiếp sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple

VTV.vn - Những người đam mê công nghệ và các tín đồ của Táo Khuyết giờ đây có rất nhiều cách để có thể theo dõi trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 6S và các sản phẩm mới của Apple.

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple tổ chức tại San Francisco sẽ chính thức bắt đầu vào lúc 10h00 ngày 9/9 theo giờ địa phương (tức 00h00 ngày 10/9 theo giờ Việt Nam). Đây có thể là sự kiện ra mắt iPhone mới lớn nhất của Apple từ trước đến nay khi hãng sử dụng sân vận động có sức chứa lên tới 7.000 người làm nơi tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm mới.

Dưới đây là một số phương pháp cơ bản giúp người dùng có thể theo dõi trực tiếp sự kiện đình đám này của Apple:

Xem trực tuyến trên các thiết bị của Apple

Người dùng sở hữu các sản phẩm của Apple có thể dễ dàng theo dõi sự kiện thông qua các thiết bị như iPhone, iPad, iPod Touch (cài đặt iOS 7.0 trở lên), Mac (cài đặt Safari 6.0.5 hoặc OS X 10.8.5 trở lên). Bên cạnh đó, Apple TV thế hệ thứ hai và thế hệ thứ ba cũng có thể giúp người dùng theo dõi trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 6S cùng các sản phẩm mới của Apple khi phần mềm được cập nhật từ phiên bản 6.2 trở lên.

Người dùng có thể dễ dàng xem trực tuyến sự kiện trên các thiết bị của Apple

Người dùng có thể dễ dàng xem trực tuyến sự kiện trên các thiết bị của Apple

Để theo dõi sự kiện trên iPhone, iPad hay iPod Touch, người dùng cần tải về ứng dụng Apple WWDC trên Apple Store. Trong khi đó, để theo dõi sự kiện trên máy Mac hoặc Apple TV, người dùng chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://www.apple.com/live trên trình duyệt Safari.

Xem trực tuyến trên thiết bị chạy Windows 10

Đây sẽ là lần đầu tiên Apple cho phép người dùng Windows xem trực tiếp sự kiện ra mắt sản phẩm của mình. Cụ thể, người dùng chỉ cần sử dụng thiết bị cài đặt Windows 10 - hệ điều hành mới nhất của Microsoft và theo dõi trực tiếp sự kiện tại địa chỉ http://www.apple.com/live trên trình duyệt Microsoft Edge.

Trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10 hỗ trợ người dùng xem trực tuyến sự kiện của Apple

Trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10 hỗ trợ người dùng xem trực tuyến sự kiện của Apple

Xem trực tuyến trên thiết bị không chạy Windows 10

Đối với những thiết bị cài đặt các phiên bản Windows cũ của Microsoft, để theo dõi trực tiếp sự kiện của Apple, người dùng sẽ cần sử dụng một vài thủ thuật nhỏ. Cụ thể, người dùng cần cài đặt VLC Media Player, sử dụng tính năng Network Streaming trên công cụ thông qua tổ hợp phím Ctrl + N và nhập đường dẫn URL này tại mục Network. Đây chính là đường dẫn được Apple TV sử dụng để phát trực tuyến các sự kiện của Táo Khuyết.

Xem trực tuyến sự kiện bằng cách nhập đường dẫn URL trên VLC Media Player

Xem trực tuyến sự kiện bằng cách nhập đường dẫn URL trên VLC Media Player

Xem trực tuyến trên các thiết bị Android

Những người dùng Android cũng có thể theo dõi trực tiếp sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple trên smartphone và tablet của mình bằng cách tải về ứng dụng VLC Media Player dành cho Android và nhập đường dẫn URL như ở phương pháp trên.

Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt ứng dụng Ustream có sẵn trên Google Play và nhập đường dẫn URL tương tự như đối với công cụ VLC Media Player.

Xem trực tuyến sự kiện của Apple trên thiết bị Android

Xem trực tuyến sự kiện của Apple trên thiết bị Android

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước