Các sinh viên Việt Nam hoàn thành xuất sắc chương trình học bổng "Hạt giống Viễn thông Tương lai" 2019

PV-Thứ bảy, ngày 21/09/2019 21:31 GMT+7

Đoàn sinh viên Việt Nam tại Lễ bế mạc Chương trình học bổng "Hạt giống Viễn thông Tương lai" 2019

VTV.vn - 9 sinh viên ưu tú cùng 1 giảng viên của đoàn Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc Chương trình Học bổng "Hạt giống Viễn thông Tương lai" 2019 tại Thâm Quyến.

Trong Chương trình học bổng 2 tuần tại Bắc Kinh và Thâm Quyến, các sinh viên Việt Nam đến từ các trường đại học, học viện của Bộ Công an Việt Nam, cùng các bạn sinh viên Ai Cập, Jamaica, Mexico và cộng hòa Dominican, đã được học tập và tiếp cận những công nghệ ICT mới nhất như công nghệ băng rộng di động 4G, 5G, về động lực và xu hướng phát triển công nghệ 5G, công nghệ điện toán đám mây và các giải pháp All-Cloud, các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), về Internet kết nối vạn vật (IoT), thực hành như các kỹ sư trong môi trường vận hành hệ thống mạng viễn thông…

Các sinh viên Việt Nam hoàn thành xuất sắc chương trình học bổng Hạt giống Viễn thông Tương lai 2019 - Ảnh 1.

Giờ học thực hành của các sinh viên Việt Nam.

Tại Lễ bế mạc Chương trình học bổng, bạn Lê Tùng Lâm, đại diện cho đoàn sinh viên Việt Nam phát biểu: "Các sinh viên chúng tôi đã được tham gia học tập chuyên sâu về những công nghệ ICT mới như Cloud, IoT và mạng 5G. Tại phòng lab vô tuyến, chúng tôi đã có 2 ngày làm việc trên những thiết bị thật trong hệ thống mạng 4G, từ mạng truy cập đến mạng lõi, và thực hành cấu hình dữ liệu trạm BTS 4G...Tôi tin rằng "Hạt giống cho tương lai" không chỉ truyền cảm hứng cho các sinh viên chúng tôi, mà còn cho nhiều sinh viên trong ngành ICT để tiếp tục nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới tiên tiến, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn".

"Cảm ơn Huawei đã tổ chức chương trình đào tạo rất ý nghĩa dành cho các sinh viên đến từ nhiều quốc gia tại trụ sở chính của tập đoàn ở Thâm Quyến. Tôi tin các sinh viên Việt Nam sẽ sử dụng và phát huy hiệu quả những kiến thức và kỹ năng công nghệ mà Huawei cung cấp cho công việc tương lai tại Việt Nam. Chúng tôi cũng mong Huawei tiếp tục mang đến những cơ hội học bổng và đào tạo mới cho các sinh viên của các quốc gia trên thế giới trong thời gian tới", ông Nguyễn Thành Lê, Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu phát biểu tại buổi Lễ bế mạc.

Các sinh viên Việt Nam hoàn thành xuất sắc chương trình học bổng Hạt giống Viễn thông Tương lai 2019 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thành Lê, Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu phát biểu.

Hạt giống Viễn thông Tương lai (Telecom Seeds for the Future) là chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn cầu. Theo chương trình này, Huawei tuyển chọn các sinh viên đại học ưu tú chuyên ngành ICT tham gia một khóa học tập tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Qua các khóa học của chương trình, Huawei chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm trong quản lý của một công ty đa quốc gia với các tài năng trẻ trong lĩnh vực ICT, qua đó góp phần giúp thúc đẩy phát triển ngành ICT địa phương.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước