Cách “dạy” trợ lý ảo Siri chỉ nhận lệnh từ giọng nói của chủ nhân

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 21/09/2015 06:00 GMT+7

Trợ lý ảo Siri giờ đây đã có thể phân biệt giọng nói của chủ nhân với những người khác

VTV.vn - Chỉ với một số thao tác đơn giản, người dùng có thể kích hoạt tính năng cho phép trợ lý ảo Siri chỉ nhận lệnh từ giọng nói của mình trên iOS 9.

Câu lệnh “Hey Siri” dùng để kích hoạt trợ lý ảo từng được Apple công bố trên iOS 8 vào năm ngoái. Về cơ bản, câu lệnh này chỉ hoạt động khi người dùng đang sạc pin cho thiết bị. Ngoài ra, Siri không thể phân biệt được giọng nói chủ nhân với những người khác, do đó, bất kỳ ai xung quanh người dùng đều có thể sử dụng câu lệnh để kích hoạt trợ lý ảo.

Tuy nhiên, khi ra mắt iOS 9, Apple đã khắc phục tính năng này của Siri. Theo đó, trợ lý ảo có thể được cài đặt để chỉ nhận lệnh từ chủ nhân của thiết bị. Để kích hoạt tính năng mới này, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau đây:

- Vào mục Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Siri, sau đó gạt nút điều chỉnh tại mục Allow “Hey Siri” sang phải để kích hoạt tính năng Hey Siri. Nhấn vào Set Up Now để kích hoạt tính năng giúp Siri nhận diện giọng nói của chủ nhân.

Kích hoạt tính năng Hey Siri

Kích hoạt tính năng Hey Siri

- Người dùng sẽ được yêu cầu nhắc lại câu “Hey Siri” ba lần và một số câu lệnh mẫu. Người dùng nên kích hoạt tính năng này tại những khu vực yên tĩnh để tránh bị gây nhiễu bởi âm thanh xung quanh.

Đọc các câu lệnh mẫu giúp Siri ghi nhớ giọng nói của chủ nhân

Đọc các câu lệnh mẫu giúp Siri ghi nhớ giọng nói của chủ nhân

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước