Microsoft ra mắt trợ lý ảo Cortana dành cho thiết bị Android

Thu Ngà (Dịch từ Techcrunch)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 16:21 GMT+7

Microsoft sẽ phát triển trợ lý ảo Cortana trên nhiều nền tảng khác nhau

VTV.vn - Microsoft đã chính thức trình làng phiên bản thử nghiệm của Cortana trên Android nhằm thay thế cho Google Now.

Cortana được ví như người cộng sự của hệ điều hành Windows 10. Với sự trợ giúp của trợ lý ảo này, người dùng có thể tận hưởng những trải nghiệm thú vị hơn trên hệ điều hành mới của Microsoft.

Nhìn chung, phiên bản Cortana trên Android không có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản trên máy tính. Trợ lý ảo này vẫn đảm đương nhiệm vụ thông báo công việc cho người dùng, hỗ trợ tìm kiếm trên web, theo dõi các chuyến bay hay thực hiện lệnh tìm kiếm bằng giọng nói - những tính năng thường thấy của Cortana trên những nền tảng khác.

Tuy nhiên, phiên bản trợ lý ảo trên Android ở thời điểm hiện tại vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và không được trang bị đầy đủ tính năng như phiên bản trên máy tính. Do đó, người dùng không thể chỉ dùng lệnh thông thường để kích hoạt. Ngoài ra, người dùng cũng không thể thay đổi cài đặt của Cortana trên Android.

Để sử dụng Cortana trên Android, người dùng cần đăng ký và tải phiên bản thử nghiệm. Tuy nhiên, Microsoft đã cải tiến và đơn giản hóa quy trình này. Thay vì phải đăng nhập tài khoản Google Group hay Google+ như thường lệ, giờ đây, người dùng chỉ cần bấm một nút duy nhất để truy cập ứng dụng.

Hiện nay, Cortana trên Android chỉ cho phép tải sẵn tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, không lâu nữa, Microsoft sẽ phát hành ứng dụng này tới nhiều thị trường khác nhau. Microsoft cũng cho biết sẽ phát triển phiên bản Cortana trên iOS, tuy nhiên, hãng vẫn chưa ấn định thời gian phát hành cụ thể.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước