Cách điều chỉnh hiển thị màu trên màn hình Sony Xperia Z5

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 09/11/2015 14:20 GMT+7

Xperia Z5 cho phép người dùng tùy chỉnh màu hiển thị trên màn hình

VTV.vn - Một trong những tính năng ấn tượng của bộ ba siêu phẩm Xperia Z5 chính là khả năng cho phép điều chỉnh hiển thị màu trên màn hình máy.

Trở lại đầu năm 2014, Sony Xperia Z2 là một trong những thiết bị Android đáng mua nhất với tốc độ xử lý nhanh, thiết kế đẹp, sở hữu màn hình lớn với độ nét cao, có khả năng chống nước. Điều được người dùng mong chờ nhất ở phiên bản kế tiếp của dòng Xperia chính là khả năng hiển thị màu với độ chính xác cao hơn, tuy nhiên, chiếc Xperia Z3 chỉ được tăng cường độ sáng màn hình. Mặc dù sở hữu độ sáng ấn tượng với 700 nits, đánh bại nhiều đối thủ về khả năng hiển thị, tuy nhiên, điều này lại khiến màn hình Xperia Z3 bị ám xanh.

Với bộ ba siêu phẩm Xperia Z5 mới được Sony trình làng, đặc biệt là phiên bản Xperia Z5 Premium với màn hình 4K, việc chỉnh sửa độ chính xác của màu hiển thị trên màn hình đã không còn là điều khó khăn. Chỉ cần thực hiện theo một số thao tác cơ bản dưới đây, người dùng có thể dễ dàng thay đổi các giá trị hiển thị màu trên màn hình Xperia Z5, cho màu sắc hiển thị trung thực hơn.

- Bước 1: Vào mục Cài đặt (Settings) > Hiển thị (Display) và vô hiệu hóa tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình (Adaptive Brightness).


Tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình

Tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình

- Bước 2: Tại mục thiết lập độ sáng màn hình (Brightness Level), điều chỉnh độ sáng của màn hình phù hợp với mắt của người dùng, tránh để màn hình quá tối hoặc quá sáng. Thông thường, có thể để độ sáng màn hình ở trên mức trung bình.


Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với mắt

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với mắt

- Bước 3: Khi nhấn vào mục thiết lập cân bằng trắng (White Balance), người dùng sẽ thấy màn hình hiển thị ba thanh điều chỉnh màu đại diện cho ba màu cơ bản. Điều chỉnh mức độ hiển thị trên các thanh màu này sao cho phù hợp với mắt nhìn hoặc theo sở thích của người dùng.


Điều chỉnh hiển thị màu trong thiết lập cân bằng trắng

Điều chỉnh hiển thị màu trong thiết lập cân bằng trắng

- Bước 4: Nhấn vào Save để lưu lại thay đổi sau khi điều chỉnh màu và nhấn vào Exit để thoát khỏi cài đặt. Sau đó, người dùng có thể kích hoạt lại tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước