Cách khắc phục lỗi màn hình cảm ứng trên iPhone 6 và 6 Plus

Người đưa tin-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 10:37 GMT+7

2 con chip được cho là nguyên nhân của "bệnh cảm ứng"

VTV.vn - Một số người dùng iPhone 6 và 6 Plus đã báo cáo về vấn đề một vạch màu xám chập chờn ở phía trên màn hình và màn hình không phản ứng hoặc phản ứng kém với lực tác động.

Khi mà iPhone 6 và 6 Plus đang đến gần lần sinh nhật thứ 2, một số lượng lớn người dùng đã báo cáo về vấn đề gặp phải là một vạch màu xám chập chờn ở phía trên màn hình và màn hình không phản ứng hoặc phản ứng kém với lực tác động.

Trên một blog, trang web iFixit nói, một số cửa hàng sửa chữa bên thứ 3 đã xác nhận gặp phải các trường hợp mắc lỗi này của iPhone 6 và 6 Plus, và ngày một gặp nhiều hơn. Chủ cửa hàng STS Telecom, Jason Villmer, nói ông thấy rất nhiều model iPhone 6 và 6 Plus mang đến sửa trong một tuần, trong khi một cửa hàng khác ở Louisiana thì chứng kiến tới 100 iPhone 6 và 6 Plus không phản ứng nhạy với lực tác động.

iFixit gọi vấn đề này là "bệnh cảm ứng" và cho biết Apple dường như đã biết về vấn đề thông qua hàng chục lời phàn nàn trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, tuy nhiên lại chưa có hành động hồi đáp.

Nhiều người đã mang iPhone của họ tới các cửa hàng Apple Store và cho biết, Apple không thừa nhận vấn đề và chẳng làm gì cả bởi vì iPhone của khách đã hết thời gian bảo hành.

Theo iFixit, cách duy nhất để khắc phục vấn đề là thay iPhone mới, thay bảng logic hoặc thay mạch IC Touch trên bảng logic, điều mà ngay nhân viên sửa chữa thông thường của Apple cũng không thể làm. iFixit khuyến cáo người dùng mới chớm có hiện tượng của "bệnh cảm ứng" này, hãy mang đổi iPhone mới ngay nếu họ còn thời gian bảo hành.

Còn với những ai không may đã hết thời gian bảo hành, iFixit gợi ý nên mang iPhone 6 hoặc 6 Plus đó đến một cửa hàng sửa chữa điện tử có khả năng thay được chip. Apple vẫn chưa công nhận các cửa hàng sửa chữa bên thứ 3, nhưng dường như đó là giải pháp duy nhất cho đến khi vấn đề này được công ty chính thức thừa nhận.

iPhone 6s và 6s Plus không bị ảnh hưởng bởi Apple đã thay đổi vị trí của chip IC Touch.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước