Cách kích hoạt chế độ nền tối trên WhatsApp

P.L-Thứ năm, ngày 23/01/2020 21:06 GMT+7

WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới hiện nay

VTV.vn - Phiên bản Android beta của ứng dụng nhắn tin WhatsApp cuối cùng cũng đã bổ sung công tắc bật/tắt cho chế độ nền tối.

WhatsApp, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới thuộc sở hữu của Facebook, đã được bổ sung chế độ nền tối trong một thời gian. Hiện tại, cả phiên bản Android và iOS của ứng dụng đã được tích hợp chế độ này.

Chế độ nền tối sẽ đảo ngược giao diện người dùng của ứng dụng, thay đổi từ hiển thị văn bản màu đen trên nền trắng sang văn bản màu trắng trên nền đen. Điều này giúp ngăn nền trắng làm mờ mắt người dùng hoặc người khác xung quanh khi sử dụng điện thoại vào ban đêm hay trong phòng tối.

Chế độ này cũng giúp cải thiện thời lượng pin của thiết bị sở hữu màn hình AMOLED. Đó là bởi vì màn hình AMOLED tạo ra màu đen bằng cách tắt các điểm ảnh. Những điểm ảnh bị tắt sẽ không tiêu thụ pin của điện thoại.

Để kích hoạt chế độ nền tối trên phiên bản Android beta của WhatsApp, bạn có thể vào mục Cài đặt (Settings) > Trò chuyện (Chats) > Chủ đề (Theme). Bạn sẽ có ba lựa chọn: System default cho phép điều chỉnh ứng dụng với cài đặt mặc định toàn hệ thống, Light sẽ giữ giao diện truyền thống và Dark sẽ kích hoạt chế độ nền tối.

Cách kích hoạt chế độ nền tối trên WhatsApp - Ảnh 1.

Cách kích hoạt chế độ nền tối trên WhatsApp

Với 1,6 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn thế giới, WhatsApp cho phép người dùng gửi tin nhắn, video và cuộc gọi thông qua kết nối Internet hoặc Wi-Fi. Ứng dụng có thể được cài đặt từ Google Play Store và Apple App Store.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước