Cách kiểm tra xem iPad của bạn hỗ trợ dòng Apple Pencil nào

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 19/03/2019 11:35 GMT+7

Bạn đã biết iPad của mình hỗ trợ loại Apple Pencil nào chưa?

VTV.vn - Nếu bạn đang dự định mua một trong những chiếc iPad Air hoặc iPad chưa được phát hành, bạn chỉ cần sử dụng bút Apple Pencil thế hệ thứ nhất.

Apple mới đây đã khiến người dùng bất ngờ khi trình làng mẫu iPad Air 10,5 inch và iPad mini 5. Sản phẩm nổi bật với vi xử lý A12 Bionic và màn hình lớn có độ phân giải 2224 x 1668, hỗ trợ gam màu rộng DCI-P3 và công nghệ True Tone. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên hơn cả là việc ông lớn xứ Cupertino tuyên bố chiếc iPad mini mới hỗ trợ cả Apple Pencil. Câu hỏi đặt ra là bạn có chắc rằng đã chọn đúng loại bút Apple Pencil cho chiếc iPad của mình?

Trong mục Apple Pencil trên trang sản phẩm của Apple có bao gồm mục "Tìm đúng loại Apple Pencil cho iPad của bạn", tuy nhiên, sẽ khá khó đối với người dùng nếu bạn không biết chắc chắc iPad mình thuộc dòng nào.

Để biết iPad của bạn có hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ hai hay không, chỉ cần kiểm tra xem chiếc iPad có tích hợp tính năng Face ID thay cho Touch ID hay không. Nếu có, iPad của bạn hỗ trợ trải nghiệm với chiếc bút Apple Pencil thế hệ thứ hai.

Nếu câu trả lời là không, đồng nghĩa với việc iPad của bạn chỉ sử dụng Touch ID và không hỗ trợ Face ID, bạn sẽ cần chiếc bút Apple Pencil thế hệ thứ nhất. Mặc dù điều này đúng trong một số trường hợp nhưng không phải mọi chiếc iPad tích hợp Touch ID đều hỗ trợ Apple Pencil thế hệ đầu tiên. Do đó, để đảm bảo chắc chắn, nếu iPad của bạn có tính năng Touch ID và hỗ trợ Apple Pencil, bạn có thể sử dụng Apple Pencil trên chiếc iPad này.

Ngoài ra, có thể tham khảo các mẫu iPad hỗ trợ Apple Pencil thế hệ đầu theo danh sách dưới đây:

- iPad Pro 9,7 inch - models A1673, A1674, A1675

- iPad Pro 10,5 inch - models A1701, A1709

- iPad Pro 12,9 inch - models A1584, A1652, A1670, A1671

- iPad - models A1893, A1954

- iPad Air 10,5 inch (2019)

- iPad mini (2019)

Tóm lại, chỉ cần biết rằng nếu bạn đang dự định mua một trong những chiếc iPad Air hoặc iPad chưa được phát hành, bạn cần sử dụng bút Apple Pencil thế hệ thứ nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước