Cách tắt chế độ tự phát video trên Facebook

Phi Long (Dịch)-Thứ tư, ngày 30/09/2015 21:01 GMT+7

Chế độ tự phát video đôi khi gây ra nhiều phiền toái cho người dùng

VTV.vn - Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể dễ dàng tắt chế độ tự phát video trên Facebook - một tính năng vô cùng tiện lợi nhưng cũng không kém phần phiền toái.

Chế độ tự phát video áp dụng trên Facebook trong thời gian gần đây đã chứng tỏ sự tiện dụng của mình khi người dùng có thể xem trực tiếp video trên mạng xã hội một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, tính năng này cũng chính là nguyên nhân khiến tài khoản điện thoại (đối với smartphone và tablet sử dụng kết nối 3G là chủ yếu) của người dùng "cạn kiệt" nhanh chóng do các video tự động tải về. Ngoài ra, chế độ tự động phát video đôi khi còn khiến người dùng không thoải mái khi buộc phải xem những video không mong muốn.

Dưới đây là những bước cơ bản giúp người dùng tắt chế độ tự động phát video trên Facebook:

Trên máy tính:

Để tắt chế độ tự phát video trên máy tính, người dùng vào mục Settings (Cài đặt), chọn Video. Tại mục Auto-Play Videos (Video tự phát), chuyển tùy chọn Default (Mặc định) sang Off (Tắt). Để kích hoạt lại chế độ tự phát video, người dùng chỉ cần chuyển sang On (Bật).

Cách tắt chế độ tự phát video của Facebook trên máy tính

Cách tắt chế độ tự phát video của Facebook trên máy tính

Trên Android:

Đối với các thiết bị Android, người dùng cũng thực hiện các thao tác tương tự như trên máy tính để tắt chế độ tự phát video: vào mục Settings (Cài đặt), chọn Video, chuyển tùy chọn Default (Mặc định) sang Off (Tắt) tại mục Auto-Play Videos (Video tự phát).

Cách tắt chế độ Facebook tự động phát video trên Android

Cách tắt chế độ Facebook tự động phát video trên Android (Ảnh: ICT News)

Để kích hoạt lại chế độ tự phát video, người dùng chỉ cần chuyển sang On (Bật) hoặc chọn Wi-Fi Only (Chỉ tự phát video khi kết nối Wi-Fi).

Trên iOS:

Đối với các thiết bị iOS, người dùng thực hiện thao tác tương tự như trên thiết bị Android để tắt chế độ tự phát video: vào mục Settings (Cài đặt), chọn Video, chuyển tùy chọn Default (Mặc định) sang Off (Tắt) tại mục Auto-Play Videos (Video tự phát).

Cách tắt chế độ Facebook tự phát video trên iOS

Cách tắt chế độ Facebook tự phát video trên iOS (Ảnh: ICT News)

Để kích hoạt lại chế độ tự phát video, người dùng chỉ cần chuyển sang On (Bật) hoặc chọn Wi-Fi Only (Chỉ tự phát video khi kết nối Wi-Fi).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước