Cách thể hiện đồng cảm với mọi quốc gia trên thế giới trên Facebook

Phi Long (Dịch)-Thứ tư, ngày 18/11/2015 06:00 GMT+7

Người dùng có thể cùng lúc ủng hộ cả nước Pháp và nước Liban

VTV.vn - Không chỉ thay đổi hình ảnh đại diện trên Facebook thành quốc kỳ của bất cứ quốc gia nào, người dùng thậm chí có thể bày tỏ sự cảm thông đối với hai quốc gia cùng một lúc.

Sau vụ tấn công khủng bố tại Paris đêm 13/11 khiến ít nhất 129 người thiệt mạng, Facebook đã cho phép người dùng trên toàn thế giới thể hiện sự sẻ chia đối với nước Pháp. Theo đó, người dùng có thể sử dụng công cụ mới được kích hoạt của mạng xã hội để đặt chồng quốc kỳ nước Pháp lên hình ảnh đại diện trên mạng xã hội.

Công cụ lọc đặc biệt này của Facebook đã nhanh chóng tạo nên một làn sóng trào lưu đổi ảnh đại diện trên mạng xã hội. Toàn bộ bảng tin và hầu hết các thông báo mới trên Facebook tràn ngập hình ảnh quốc kỳ nước Pháp với ba màu đỏ, trắng và xanh.

Tuy nhiên, việc Facebook dành quá nhiều sự ưu ái cho nước Pháp đã khiến một số bộ phận người dùng tại các quốc gia khác thắc mắc vì sao mạng xã hội không có lựa chọn quốc kỳ các nước khác để giúp người dùng trên thế giới có thể chia sẻ sự cảm thông với những quốc gia này. Được biết, Pháp không chỉ là quốc gia duy nhất phải chịu những vụ tấn công khủng bố kinh hoàng trong thời gian gần đây. Ngày 12/11, một vụ đánh bom tự sát đôi đã xảy ra tại thủ đô Beirut của Liban khiến hơn 30 người thiệt mạng.

Với công cụ LunaPic, người dùng có thể dễ dàng thay đổi ảnh đại diện trên các mạng xã hội như Facebook hay Twitter để chia sẻ sự cảm thông với cả nước Pháp và nước Liban hoặc bất cứ quốc gia nào đang phải chịu cảnh bạo lực và khủng bố hoành hành, đe dọa cuộc sống của người dân. Mặc dù không được tích hợp trực tiếp trên mạng xã hội, LunaPic có giao diện và cách sử dụng vô cùng đơn giản.

- Bước 1: Truy cập vào đường dẫn của công cụ LunaPic tại đây.

- Bước 2: Chọn quốc kỳ của quốc gia mà người dùng muốn chia sẻ sự cảm thông.


Chọn quốc kỳ

Chọn quốc kỳ

- Bước 3: Tải ảnh đại diện lên công cụ.


Tải ảnh đại diện lên công cụ

Tải ảnh đại diện lên công cụ

- Bước 4: Người dùng có thể tùy chọn tính năng hỗ trợ hai quốc gia cùng một lúc trên công cụ.


Người dùng có thể chọn kết hợp ủng hộ hai quốc gia cùng một lúc

Người dùng có thể chọn kết hợp ủng hộ hai quốc gia cùng một lúc

- Bước 5: Lưu hình ảnh và tải lên mạng xã hội để thay ảnh đại diện.


Ảnh đại diện mới trên mạng xã hội đã được cập nhật

Ảnh đại diện mới trên mạng xã hội đã được cập nhật

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước