IS dọa sẽ có nhiều cuộc tấn công như ở Paris, sau Pháp sẽ là Mỹ

P.V (Theo Sky News)-Thứ hai, ngày 16/11/2015 20:34 GMT+7

Các nhóm khủng bố đặc biệt đe dọa Washington. (Ảnh: Getty Images/Sky News)

VTV.vn - Một video chưa được xác minh có nội dung đe dọa “tấn công Mỹ tại trung tâm Washington”. Thông tin này vừa được Sky News cập nhật.

Trong video này, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã cảnh báo các nước tham gia vào cuộc không kích ở Syria sẽ phải chịu chung số phận như nước Pháp.

“Chúng tôi nói với các bên tham gia vào cuộc chiến chinh chữ thập rằng, nước đó sẽ có một ngày như nước Pháp và bởi Chúa. Như chúng tôi đã đánh vào trung tâm thủ đô của Pháp, sau đó chúng tôi thề rằng chúng tôi sẽ đánh Mỹ tại trung tâm ở Washington”.

Theo Sky News, hiện tại, chưa xác định được tính xác thực của video này.


Cảnh sát Bỉ trong một cuộc đột kích tại ngoại ô Brussels ngày 16/11. Cuộc đột kích này nhằm tìm ra những kẻ có liên quan đến cuộc tấn công khủng bố tại Paris ngày 13/11. (Ảnh: REUTERS/Yves Herman)

Cảnh sát Bỉ trong một cuộc đột kích tại ngoại ô Brussels ngày 16/11. Cuộc đột kích này nhằm tìm ra những kẻ có liên quan đến cuộc tấn công khủng bố tại Paris ngày 13/11. (Ảnh: REUTERS/Yves Herman)

Vụ tấn công ở Paris vào đêm thứ 6 ngày 13/11 (theo giờ địa phương) đã giết chết 129 người. Hiện tại cảnh sát Pháp và Bỉ đang thực hiện hang loạt cuộc vây bắt bất ngờ nhằm tìm ra những kẻ có liên quan. Sáng sớm ngày thứ 2, máy bay chiến đấu của Pháp đã thực hiện cuộc không kích lớn nhất ở Syria bằng cách thả 20 quả bom vào thành lũy của Nhà nước Hồi giáo tự xưng của Raqqa.

Theo lời Bộ quốc phòng Pháp, những quả bom này đã ném trúng một trung tâm tuyển mộ thánh chiến, trại huấn luyện và kho vũ khí của các nhóm cực đoan.

Theo tin tặc từ nhóm Anonymous đã tuyên bố “chiến tranh” với IS sau các cuộc tấn công.

Pháp không kích, ném bom trả đũa IS tại Syria Pháp không kích, ném bom trả đũa IS tại Syria

VTV.vn - Nhằm đáp trả sau vụ tấn công khủng bố, ngày 15/11, các máy bay chiến đấu của Pháp đã tiến hành không kích, ném hàng chục quả bom vào các mục tiêu của IS tại Syria.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước