Cách trải nghiệm game của Google Stadia trên iOS mà không cần tải về

P.L-Thứ sáu, ngày 02/10/2020 14:42 GMT+7

VTV.vn - Với ứng dụng Stadium Full Screen Browser, người dùng có thể chơi các game từ dịch vụ Google Stadia trên iOS mà không phải tải trò chơi về máy.

Tháng trước, Apple đã ban hành các nguyên tắc sửa đổi trên App Store, cho phép các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi như Stadia của Google, xCloud của Microsoft và GeForce Now của NVIDIA chạy trên các thiết bị iOS.

Tuy nhiên, ghi chú cập nhật có lưu ý rằng: "Các trò chơi được cung cấp trong đăng ký dịch vụ trò chơi trực tuyến phải được tải xuống trực tiếp từ App Store, phải được thiết kế để tránh việc người đăng ký thanh toán trùng lặp và không gây bất lợi cho khách hàng không đăng ký".

Nhiều người dùng đã chỉ ra rằng, việc tải xuống các game trên các dịch vụ này để chơi trên iOS đã làm mất đi mục đích của các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi. Giờ đây, người dùng iOS có thể có một giải pháp cho phép họ chơi game trên Stadia mà không cần tải về máy.

Bằng cách sử dụng ứng dụng miễn phí có tên là Stadium Full Screen Browser, người dùng cso thể đăng nhập vào tài khoản Google Stadia và chơi trò chơi trực tiếp từ dịch vụ này ngay trên thiết bị iOS.

Trình duyệt hoạt động trên mọi thiết bị iOS đã cập nhật lên iOS 14.0 và hỗ trợ cả tay cầm để chơi game. Tuy nhiên, thiết bị tay cầm Stadia chính thức lại chưa được hỗ trợ. Người dùng sẽ cần phải mua thêm tay cầm Bluetooth để thay thế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước