Cách vứt bỏ điện thoại cũ một cách an toàn

Ngọc Linh-Thứ ba, ngày 05/04/2022 18:34 GMT+7

Ảnh: Shutterstock

VTV.vn - Hầu hết mọi người đều nâng cấp lên điện thoại mới mỗi năm hoặc hai năm, điều đó có nghĩa là chúng ta đều có những chiếc điện thoại cũ nằm trong ngăn kéo.

Bạn có thể làm gì với những thiết bị này?

Bạn không cần phải loại bỏ điện thoại cũ của mình. Ngay cả một chiếc điện thoại siêu lỗi thời vẫn có rất nhiều công nghệ mạnh mẽ bên trong. Nó có thể được đưa vào một mục đích sử dụng khác. Tuy nhiên, nếu không muốn sử dụng lại điện thoại cũ của mình, bạn nên vứt bỏ nó một cách an toàn.

Đầu tiên, hãy xóa sạch nội dung trong điện thoại

Trước khi bạn loại bỏ điện thoại - cho dù đó là bằng cách bán hay thanh lý - bạn nên xóa tất cả nội dung của mình khỏi nó. Miễn là thiết bị vẫn hoạt động, bạn sẽ có thể thực hiện việc này.

iPhone và thiết bị Android cho phép bạn thực hiện "khôi phục cài đặt gốc". Như tên của nó, thao tác này sẽ xóa sạch thiết bị và đưa nó trở lại trạng thái như khi nó rời khỏi nhà máy. Quá trình này rất đơn giản. Hãy đảm bảo rằng bạn sao lưu bất cứ thứ gì bạn muốn giữ lại trước.

Cách vứt bỏ điện thoại cũ một cách an toàn - Ảnh 1.

Bán điện thoại

Nếu điện thoại cũ của bạn vẫn hoạt động, bạn thực sự có thể kiếm được một số tiền để mua nó. Đặc biệt, điện thoại iPhone giữ giá trị của chúng rất tốt, vì vậy bạn có thể ngạc nhiên khi thấy những gì bạn có thể nhận về. Nếu ai đó sẵn sàng trả tiền cho chiếc điện thoại cũ của bạn, bạn không nên chần chừ.

Quyên tặng

Bạn có thể không muốn trải qua những rắc rối khi bán điện thoại cũ của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là nó phải trở nên lãng phí. Có một số nơi nhận tặng điện thoại cũ.

Trước khi quyên góp, hãy đảm bảo rằng thiết bị đang hoạt động. Việc quyên góp không nên được sử dụng như một cách để giảm tải cho những chiếc điện thoại bị hỏng. Tặng điện thoại có thể rất quý đối với những người thực sự cần.

Cách vứt bỏ điện thoại cũ một cách an toàn - Ảnh 2.

Tái chế

Biện pháp cuối cùng là tái chế điện thoại cũ. Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không muốn bán hoặc nó không đủ chức năng để quyên góp. Có rất nhiều thành phần có giá trị trong điện thoại thông minh, điều này làm cho việc tái chế trở nên quan trọng.

Có rất nhiều nơi có thể tái chế một chiếc điện thoại cũ cho bạn. Có thể trung tâm tái chế hoặc bãi rác địa phương của bạn có tái chế đồ điện tử.

Không nên vứt bỏ điện thoại cũ

Bán, quyên góp hoặc tái chế, nhưng đừng bỏ một chiếc điện thoại cũ vào thùng rác. Bạn không bao giờ nên vứt đồ điện tử vào thùng rác thông thường của mình. Nhiều thành phần - đặc biệt là pin - có thể gây hại hoặc nguy hiểm nếu không được xử lý đúng cách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước