Camera hồng ngoại giúp người dân thấy được mức độ ô nhiễm

Nguyễn Mai (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 17/10/2016 17:16 GMT+7

VTV.vn - Tại Anh, các nhà chức trách đang triển khai một dự án lắp camera hồng ngoại cho thấy độ ô nhiễm trên đường phố.

Anh Andreas Zinsmeister, chuyên gia, cho biết: "Báo đài nói phải giảm ô nhiễm, giảm khí CO2 nhưng người dân có nhìn thấy bằng mắt thường đâu. Vì thế, điều chúng tôi muốn làm đó là sử dụng công nghệ để cho người dân nhìn thấy thứ tưởng chừng như vô hình. Họ phải thấy thì mới tin và thay đổi nhận thức được".

Hình ảnh nhiệt hồng ngoại thường được dùng trong công nghiệp để kiểm tra độ rò rỉ khí CO2. Với những chiếc camera này, lượng CO2 dù nhỏ đến đâu cũng sẽ được xác định.

Hiện mỗi chiếc camera hồng ngoại này có giá lên tới 60.000 Bảng, một mức giá khá cao nếu muốn triển khai rộng rãi. Tuy nhiên, sắp tới, các nhà khoa học đang nghiên cứu tích hợp công nghệ hồng ngoại vào điện thoại thông minh – để tiện lợi hơn, giúp người dân dễ dàng tránh được các điểm ô nhiễm không khí nặng.

Ống hít thở bảo vệ phổi khỏi ô nhiễm không khí Ống hít thở bảo vệ phổi khỏi ô nhiễm không khí

VTV.vn - Các nhà khoa học người Đức vừa phát triển thành công ống hít thở bảo vệ lá phổi khỏi không khí ô nhiễm và ngăn ngừa các bệnh hen suyễn hay ung thư phổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước