Campuchia cấm chơi Pokémon GO tại bảo tàng Tuol Sleng

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 20:14 GMT+7

Campuchia cấm chơi Pokémon GO tại Tuol Sleng

VTV.vn - Ngày 10/8, Campuchia đã ra lệnh cấm game Pokémon tại khu bảo tàng nạn nhân diệt chủng Tuol Sleng.

Giới chức Campuchia đã ra lệnh cấm trò chơi thực tế ảo Pokémon GO tại Tuol Sleng, nơi từng là nhà tù và trung tâm tra tấn của Khmer Đỏ, nay là bảo tàng lưu giữ chứng tích diệt chủng khi người chơi đến địa điểm này đi săn các nhân vật hoạt hình ảo trong trò chơi.

Những người may mắn thoát chết qua chế độ Khmer Đỏ cho biết, chơi trò chơi Pokémon GO tại Tuol Sleng là hành động xúc phạm linh hồn những người đã mất. Bởi đây là một trong những nơi ghi dấu bi kịch của quá khứ, chứ không phải nơi để chơi game.

Khoảng 15.000 người đã thiệt mạng tại nhà tù này trong giai đoạn cầm quyền của Khmer Đỏ từ năm 1975 - 1979. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên người chơi Pokémon tìm đến các di tích lịch sử để bắt thú ảo.

Trước đó, nhà sản xuất trò chơi Niantic đã phải đưa một địa điểm tưởng niệm Thế chiến 1 tại Pháp ra khỏi bản đồ, sau khi ban quản lý nơi này phàn nàn nhiều người chơi đổ xô đến và quấy rầy nơi an nghỉ của 130.000 binh sĩ.

Trong khi đó ở Mỹ, Bảo tàng về nạn diệt chủng người Do thái đã yêu cầu người chơi không được chơi trò này khi tham quan bảo tàng, bởi chơi game tại một nơi để lưu giữ những ký ức là không phù hợp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước