Người chơi Pokémon GO Việt bị cảnh báo phá hoại Google Map

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 11/08/2016 15:39 GMT+7

VTV.vn - Nhóm Google Map Maker cảnh báo, nhiều người chơi Pokémon GO đã và đang cố tình bổ sung các vị trí không có thật nhằm thu hút Pokemon đang gây sai lệch vị trí trên bản đồ.

Để kéo những trạm nghỉ và phòng tập luyện đến gần mình hơn nhằm không phải di chuyển quá nhiều khi chơi, nhiều người dùng cố tình làm sai lệch vị trí của các địa điểm. Cơ chế khá mở của việc tạo vị trí của bản đồ Google có thể là nguyên nhân của vụ việc này.

Đại diện nhóm Google Map Maker tại Việt Nam lý giải, dù có phân cấp bậc và đánh giá mức tin tưởng của từng người dùng, nhưng với hàng trăm ngàn, thậm chí là hàng triệu đề xuất vị trí mỗi ngày từ người dùng, lỗi trong khâu xét duyệt rất có thể xảy ra.

Ngoài ra, hiện nhiều người chơi Pokémon GO đang nghĩ khi tác động trực tiếp lên bản đồ Google sẽ ảnh hưởng lên bản đồ của game, nhưng hoàn toàn không phải vậy.

Đại diện của Google Map Maker Việt Nam cho biết, hai ngày vừa qua, mỗi thành viên của Google Map Maker Việt Nam đã từ chối đến 2.000 yêu cầu phê duyệt địa điểm, trung bình cứ 2 - 3 giây lại có một địa điểm được thêm vào. Google Map Maker Việt Nam đang gần như bị tê liệt vì có quá nhiều yêu cầu phê duyệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước