Chuyên mục

Cần cẩn trọng khi mua hàng qua Facebook

Ban Thời sự - 06/10/2018 - 13:56 - Góc phản ánh

VTV.vn - Hiện nay, tình trạng khách hàng bị lừa gạt, mua phải hàng kém chất lượng trên Facebook đã không phải là chuyện hiếm.

Hiện nay, Việt Nam đang đứng thứ 7 thế giới về số lượng người dùng Facebook. Với mức độ phổ biến như vậy, Facebook đang dần trở thành nơi kết nối mọi người, đặc biệt là việc mua bán qua mạng xã hội cũng nở rộ hơn. Thế nhưng, việc kinh doanh trên không gian mạng đang là nơi rất khó kiểm soát về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm. Do vậy, tình trạng "vàng thau lẫn lộn" diễn ra thường xuyên, khách hàng bị lừa gạt, mua phải hàng kém chất lượng cũng không phải hiếm.

Một trong những nguyên nhân của tình trạng lừa đảo đó là việc rao bán hàng hóa trên Facebook đang được thực hiện quá dễ dàng, có thể lập mới, thay đổi Facebook trong thời gian ngắn, thoái thác trách nhiệm. Điều này càng trở nên phổ biến hơn, khi phần lớn những nạn nhân, vì số tiền nhỏ, chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng, đã chấp nhận "ngậm bồ hòn làm ngọt".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ban Thời sự

Cùng chuyên mục

XEM

Ý kiến trái chiều về giá điện 4 khung

VTV.vn - Bộ Công Thương đưa ra dự thảo bảng giá điện 4 khung để tính cho 4 khu vực có tần số bức xạ Mặt trời khác nhau tuy nhiên, đang có nhiều ý kiến trái chiều về dự thảo này.

Dở khóc dở cười chuyện "bom" hàng thời công nghệ

VTV.vn - "Khách bảo chỉ đặt cho vui mồm", "Khách bảo tháng 7 cô hồn nên không lấy... là những lý do vô cùng oái oăm khiến cả shipper lẫn chủ shop online phải "cạn lời".