Chuyên mục

Cần cẩn trọng khi mua hàng qua Facebook

Ban Thời sự - 06/10/2018 - 13:56 - Góc phản ánh

VTV.vn - Hiện nay, tình trạng khách hàng bị lừa gạt, mua phải hàng kém chất lượng trên Facebook đã không phải là chuyện hiếm.

Hiện nay, Việt Nam đang đứng thứ 7 thế giới về số lượng người dùng Facebook. Với mức độ phổ biến như vậy, Facebook đang dần trở thành nơi kết nối mọi người, đặc biệt là việc mua bán qua mạng xã hội cũng nở rộ hơn. Thế nhưng, việc kinh doanh trên không gian mạng đang là nơi rất khó kiểm soát về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm. Do vậy, tình trạng "vàng thau lẫn lộn" diễn ra thường xuyên, khách hàng bị lừa gạt, mua phải hàng kém chất lượng cũng không phải hiếm.

Một trong những nguyên nhân của tình trạng lừa đảo đó là việc rao bán hàng hóa trên Facebook đang được thực hiện quá dễ dàng, có thể lập mới, thay đổi Facebook trong thời gian ngắn, thoái thác trách nhiệm. Điều này càng trở nên phổ biến hơn, khi phần lớn những nạn nhân, vì số tiền nhỏ, chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng, đã chấp nhận "ngậm bồ hòn làm ngọt".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ban Thời sự

Cùng chuyên mục

XEM

Đồ ăn nhà hàng gây béo phì

VTV.vn - Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ cho thấy, các món ăn nấu tại nhà hàng mới là thủ phạm số một gây ra bệnh béo phì.

Chiếm đoạt tiền qua website giả mạo ngân hàng

VTV.vn - Gần đây, nhiều hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng với cách thức tinh vi đã bị các ngân hàng phát hiện và lên tiếng cảnh báo.