Cảnh báo nguy cơ chiến tranh thông tin trên Internet

PV-Thứ năm, ngày 15/01/2015 14:49 GMT+7

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cảnh báo người dân về nguy cơ chiến tranh thông tin trên mạng Internet.

Theo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, việc một số tổ chức, đối tượng tung các tin xuyên tạc, bịa đặt trên các trang mạng xã hội là một dạng chiến tranh thông tin đặc biệt nguy hiểm. Nguyên nhân là do ngay sau khi đọc những thông tin này, người dùng thường gửi cho nhau qua các đường link tới các trang Facebook cá nhân với sức lan tỏa cực nhanh, khó kiểm soát. Việc kiểm chứng những thông tin này rất khó vì đôi khi không có thông tin chính thống.

Thời gian gần đây, nhiều tổ chức, cá nhân với động cơ xấu tăng cường đưa lên lên Internet thông qua các trang mạng xã hội những thông tin nói xấu Đảng, nhà nước, những thông tin xuyên tạc, bịa đặt liên quan đến nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và nhà nước, với mục đích gây nghi kỵ, chia rẽ nội bộ, tác động tiêu cực đến niềm tin của nhân dân.

Phương pháp lan tỏa các thông tin xấu, thông tin xuyên tạc, bịa đặt của tội phạm công nghệ cao như sau:

- Bước 1: Dựng lên các trang web, Blog tại nước ngoài

- Bước 2: Cập nhật các nội dung phản động, xuyên tạc lên các trang web, Blog đã lập

- Bước 3: Phát tán những thông tin xuyên tạc, bịa đặt thông qua các trang mạng xã hội, Blog

Bịa đặt, xuyên tạc sự thật luôn là hành vi của những kẻ có mưu đồ xấu, những thế lực thù địch muốn chống phá sự ổn định của đất nước, chia rẽ Đảng với nhân dân. Do đó, chủ động thông tin minh bạch, tỉnh táo trước những dạng thông tin bịa đặt, xuyên tạc và kiên quyết phản bác lại các thông tin này sẽ là những động thái mạnh mẽ và hiệu quả để góp phần giữ vững ổn định xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước