Tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm công nghệ cao

Trung Thịnh - Ngọc Tuấn (VTV4)-Thứ tư, ngày 29/10/2014 16:58 GMT+7

Mỗi năm, tội phạm công nghệ cao đã gây thiệt hại khoảng 445 tỷ USD. Ảnh minh họa

Ngày 29/10, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị “Tăng cường hợp tác quốc tế về phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm trật tự, an toàn xã hội”.

Hội nghị do Bộ Công an tổ chức, với sự tham gia của hơn 20 đoàn các nước tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ về tình hình, kinh nghiệm điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao trên thế giới và tại một số quốc gia cũng như những phương thức, thủ đoạn, phương tiện mới của loại tội phạm này.

Hội nghị cũng đã thảo luận và tìm cách tháo gỡ các khó khăn vướng mắc về pháp luật cũng như các vấn đề khác gặp phải trong quá trình hợp tác quốc tế đấu tranh với tội phạm công nghệ cao, đồng thời đưa ra một số đề nghị đối với các tổ chức quốc tế về hợp tác phòng, chống loại tội phạm này.

Theo đánh giá của Interpol, trên thế giới trung bình cứ 14 giây lại xảy ra một vụ phạm tội có sử dụng công nghệ cao, ước tính mỗi năm tội phạm công nghệ cao đã gây thiệt hại khoảng 445 tỷ USD. Vì vậy, các đại biểu đều nhất trí cần tăng cường công tác hợp tác quốc tế về phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ, nhất là trong bối cảnh sự bùng nổ của công nghệ thông tin.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước