Cảnh báo tấn công website thay đổi giao diện

Việt Linh (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 06/06/2015 19:49 GMT+7

VTV.vn - Theo VNCERT, trong những ngày gần đây xuất hiện rất nhiều cuộc tấn công từ các tin tặc nhằm vào các cổng, trang thông tin điện tử của Việt Nam.

Tính đến ngày 5/6 đã có hơn 200 trang tin điện tử của Việt Nam bị nhóm hacker này tấn công, trong số đó có cả các trang tin điện tử thuộc các cơ quan nhà nước có tên miền gov.vn.

Hình thức tấn công của tin tặc chủ yếu vẫn là thay đổi giao diện của các trang tin điện tử. Theo phân tích của các chuyên gia Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), tin tặc đã khai thác điểm yếu của bộ soạn thảo văn bản FCKeditor được dùng phổ biến trong các trang tin điện tử để phục vụ việc cập nhật và biên tập các bài viết. Mặc dù lỗi này đã được công bố từ lâu, tuy nhiên các quản trị mạng lại không đưa ra giải pháp giải quyết triệt để, chủ yếu vẫn chỉ là khắc phục tạm thời.

Các chuyên gia an ninh mạng khuyến cáo để khắc phục triệt để vấn đề này, các trang thông tin điện tử cần phải cập nhật bộ soạn thảo văn bản thay thế phiên bản mới nhất và để tránh các sự cố trong quá trình nâng cấp, cần phải sao lưu lại dữ liệu và mã nguồn trước khi thực hiện. Đồng thời kiểm tra kĩ hệ thống đề phòng tin tặc cài đặt lỗ hổng nhằm kiểm soát các máy chủ

Nếu cần sự hỗ trợ từ phía VNCERT, các quản trị trang tin điện tử có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng: 0934424009.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước