Cạnh tranh thị phần trên thị trường quảng cáo trực tuyến

Thục Linh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 11/10/2016 11:15 GMT+7

VTV.vn - Thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam đang được các chuyên gia đánh giá có những tiềm năng rất lớn, minh chứng là doanh thu luôn không ngừng tăng mỗi năm.

Thế nhưng, điều đó cũng đồng nghĩa với việc tồn tại sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà cung cấp quảng cáo. Thực tế, hiện nay, sự cạnh tranh không còn giữa các nhà cung cấp trong nước với nhau nữa, mà còn với các doanh nghiệp nước ngoài.

Theo Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, chỉ riêng Facebook và Google, trong năm 2015, hai ông lớn này đã chiếm gần 70% thị phần quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam. Nếu như năm 2010, 4 nhà cung cấp quảng cáo hàng đầu Việt Nam bao gồm FPT Online, VCCorp, Zing, 24h vẫn kiểm soát 75% thị phần quảng cáo trực tuyến, đến năm 2015, top 4 này chỉ chiếm khoảng 22%, gần 70% còn lại thuộc về Facebook và Google. Hai ông lớn này chiếm ưu thế không chỉ bởi sự phổ biến mà còn bởi tính ưu việt trong dịch vụ.

Sự ra đời của Zalo, Cốc cốc gần như là động thái phản chiến mạnh mẽ từ một số doanh nghiệp Việt để cạnh tranh với Facebook và Google. 50 triệu người dùng Zalo, 45 triệu người dùng tải Cốc Cốc có thể xem là tín hiệu đáng mừng, thế nhưng, cuộc chiến vẫn còn dài khi vẫn phải mất thời gian để tạo thói quen sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Zalo hay Cốc Cốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước