CEATEC - Thế giới kết nối với các robot thông minh

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 17:06 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm điện tử và công nghệ tiến tiến CEATEC cho người xem thấy tầm nhìn trong tương lai trong một thế giới kết nối với các robot thông minh.

Triển lãm điện tử và công nghệ tiến tiến CEATEC 2017 lớn nhất châu Á vừa khai mạc tại thành phố Chiba của Nhật Bản. Đến với cuộc triển lãm này, khách tham quan có thể được trải nghiệm những thành tựu mới nhất mang đậm dấu ấn của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 như những cảm biến giúp lái xe khi ngủ gật hay máy đo lượng calo trong đồ ăn.

Triển lãm điện tử và công nghệ tiến tiến CEATEC cho người xem thấy tầm nhìn trong tương lai trong một thế giới kết nối với các robot thông minh. Những chiếc xe ô tô có thể biết khi lái xe ngủ, đó là nhờ bộ cảm biến giám sát lái xe của Omron, giúp điều khiển xe tự động khi lái xe bị phân tâm.

Ông Masaki Suwa, công ty công nghệ Omron, nói: "Chúng tôi đang phát triển các bộ cảm biến giúp xe đánh giá tình trạng của lái xe như lái xe thức hay ngủ, mất tập trung hay đang nhìn vào điện thoại".

Sau 18 năm triển lãm, CEATEC đang thay đổi với việc tập trung vào Internet kết nối vạn vật và cái mà họ gọi là cộng đồng cực thông minh của tương lai.

Trong một tương lai mà máy móc đóng vai trò ngày càng quan trọng, những chiếc máy như CaloRieco của Panasonic có thể đo lượng calo trong đồ ăn của bạn.

Ông Ryota Sato, kỹ sư hãng Panasonic, cho biết: "Bằng cách đặt đĩa thức ăn vào chiếc máy này, bạn có thể đo được tổng lượng calo và 3 thành phần chính như protein, mỡ và carbohydrate. Khi sử dụng chiếc máy này bạn có thể dễ dàng kiểm soát chế độ ăn uống của mình".

Năm nay, hội chợ 18 năm tuổi này không có sự hiện diện của nhiều hãng lớn như Sony, Samsung hay LG, mà gần một nửa những doanh nghiệp tham gia là "tân binh" trong làng công nghệ. Nó cho thấy đây không còn là sân chơi độc quyền của những thương hiệu lớn mà đã trở thành diễn đàn chung của các hãng công nghệ thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước