CEO của Snapchat quyết không "bán mình" cho Google

Thùy An-Thứ bảy, ngày 12/08/2017 10:09 GMT+7

VTV.vn - Dưới sức cạnh tranh khủng khiếp của Facebook và Instagram, tình hình kinh doanh của Snapchat đang hết sức bết bát.

Tuy nhiên trong một tuyên bố mới nhất, CEO của Snapchat Evan Spiegel cho biết sẽ không bán cổ phiếu dù biết đang mất tiền.

Tuyên bố của tỷ phú 27 tuổi  Evan Spiegel được đưa ra sau khi có thông tin Google muốn mua lại Snapchat với giá 30 tỷ USD. Cách đây vài ngày, tờ Business Insider cho biết, Google đang có những đàm phán với CEO Evan Spiegel của Snapchat về việc mua lại công ty này.

CEO của Snapchat quyết không bán mình cho Google - Ảnh 1.

Evan Spiegel khẳng định sẽ không bán cổ phiếu của Snapchat trong năm nay

Để trấn an các nhà đầu tư, tỷ phú 27 tuổi khẳng định, anh và người bạn cùng sáng lập Snapchat Bobby Murphy sẽ không bán cổ phiếu của hãng trong năm nay.

"Điều quan trọng là tôi và Bobby Murphy sẽ không bán cổ phiếu của hãng trong năm nay. Chúng tôi tin tưởng vào sự thành công dài hạn của Snap", Evan Spiegel trả lời trong cuộc điện thoại với các nhà phân tích.

Theo hãng thông tấn Reuters, cổ phiếu của Snapchat đã giảm 17% giá trị kể từ ngày phát hành. Thông tin từ CNN cho thấy, kết quả kinh doanh của Snap, công ty mẹ của ứng dụng Snapchat, cho thấy hãng này lỗ lớn kể từ khi phát hành cổ phiếu hồi đầu tháng 3.

Trong quý 1/2017, công ty này lỗ ròng 2,2 tỷ USD. Phần lớn khoản lỗ này là do chi phí liên quan tới việc phát hành cổ phiếu. Dù vậy, nếu không có khoản phí khổng lồ trên, Snap vẫn lỗ gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quý đầu tiên của năm, công ty này đạt doanh thu 149,6 triệu USD, thấp hơn nhiều so với dự báo trước đó của phố Wall.

CEO của Snapchat quyết không bán mình cho Google - Ảnh 2.

Snapchat đang chịu sự cạnh tranh rất lớn đến từ Instagram

Các nhà đầu tư lo ngại về khả năng tăng lượng người dùng của Snapchat cũng như doanh thu từ quảng cáo của hãng trước sức cạnh tranh khốc liệt của Instagram - "đứa con" đầy sức mạnh của Facebook. Hai ứng dụng này có nhiều điểm tương tự nhau nhưng Instagram đã có những bước phát triển kỷ lục với khoảng 700 triệu người dùng trong khi con số này của Snapchat mới vào khoảng 173 triệu trong quý II vừa qua.

Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng của Snapchat vào khoảng 1,05 USD, thấp dưới mức kỳ vọng của các nhà đầu tư là 1,07 USD.

"Có quá nhiều canh tranh và canh tranh thực sự gay gắt trong khi họ (Snap) chưa tìm ra cách kiếm tiền từ người dùng. Cho đến khi họ tìm ra, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục thất vọng", ông Salvatore Recco, Phó chủ tịch của 50 Park Investments, một dịch vụ tư vấn đầu tư khẳng định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước