Chuyên mục

Chai whisky đắt nhất thế giới được bán với giá 1,1 triệu USD

Thùy An - 05/10/2018 - 17:40 - Góc tiêu tiền

VTV.vn - Đây là thông tin có thể khiến rất nhiều người phải choáng váng vì số tiền lớn ngoài sức tưởng tượng cho một chai rượu.

Chai Scotch mạch nha đơn "60 năm tuổi" Macallan Valerio Adami 1926 vừa được bán đấu giá thành công với mức giá 1,1 triệu USD (gần 26 tỷ đồng) tại Edinburgh, Scotland. Khách hàng là một nhà sưu tập giấu tên đến từ châu Á (gọi điện qua điện thoại). Đây là thông tin mà nhà đấu giá Bonhams cho biết trên CNN.

Chai whisky đắt nhất thế giới được bán với giá 1,1 triệu USD - Ảnh 1.

Chai Macallan Valerio Adami 1926 vừa được bán đấu giá thành công với mức giá 1,1 triệu USD

Với 1,1 triệu USD, Macallan Valerio Adami 1926 đã trở thành chai whisky đắt nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Vượt qua một chai Scotch mạch nha đơn cùng loại được bán đấu giá ở Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 5 vừa qua với số tiền hơn 1 triệu USD.

"Chén thánh" của Whisky

Macallan Valerio Adami 1926 là sản phẩm đặc biệt, thuộc bộ sưu tập 24 chai rượu được sản xuất giới hạn vào năm 1986 bởi nhà sản xuất rượu nổi tiếng thế giới Macallan. Macallan Valerio Adami 1926 cũng như 23 chai rượu còn lại được ủ cùng trong một thùng trong vòng 60 năm trước khi được đóng chai vào năm 1986.

Thêm vào đó, hãng Macallan đã mời hai nghệ sĩ nhạc pop là Valerio Adami và Peter Blake thiết kế nhãn đặc biệt cho bộ sưu tập 24 chai rượu này. Trong đó, mỗi nghệ sĩ chỉ đưa ra thiết kế cho 12 chai rượu gắn với tên của mình.

Những điều đặc biệt này đã khiến bộ sưu tập 24 chai rượu của Macallan được gọi là "chén thánh" của whisky. Và những nhà sưu tập trên toàn thế giới sẵn sàng chi hàng triệu USD để có thể sở hữu một trong số 24 chai rượu đặc biệt này của Macallan bởi chất lượng, những giá trị về mặt thiết kế và sự cổ điển.

Chai whisky đắt nhất thế giới được bán với giá 1,1 triệu USD - Ảnh 2.

Bộ đôi Macallan Peter Blake 1926 (trái) và Macallan Valerio Adami 1926 (phải) được mệnh danh là "chén thánh" của Whisky

"Những người sưu tập whisky 'nghiêm túc' nhất trên thế giới sẵn sàng chờ đợi nhiều năm trời để có thể chờ đợi một chai như Macallan Valerio Adami 1926 được bán ra thị trường", chuyên gia đặc biệt của hãng đấu giá Bonhams, Martin Green cho biết.

Lý giải thêm về mức giá 1,1 triệu USD cho chai Macallan Valerio Adami 1926, nhà đấu giá Bonhams cho biết hiện trên thế giới không biết chính xác bao nhiêu chai được thiết kế bởi Valerio Adami còn tồn tại.

"Một chai Macallan Valerio Adami 1926 được cho là đã bị phá hủy trong trận động đất ở Nhật Bản trong năm 2011. Ít nhất một chai khác đã khui và uống", Bonhams cho biết.

Nếu sở hữu một chai Macallan Valerio Adami 1926, bạn có đủ "can đảm" để khui và thưởng thức nó không?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thùy An

Cùng chuyên mục

XEM

Hành trình 10 ngày khám phá ẩm thực Việt Nam của đầu bếp David Rocco

VTV.vn - Bếp trưởng lừng danh của seri truyền hình ẩm thực ăn khách David Rocco's Dolce Vita vừa có 10 ngày trải nghiệm vô cùng thú vị tại Việt Nam.

Hành trình khám phá 196 quốc gia của cô gái 21 tuổi

VTV.vn - Lexie Alford, cô gái trẻ người Mỹ đã hiện thực hóa giấc mơ đặt chân đến mọi quốc gia trên thế giới, ở tuổi 21.