Chàng trai 37 tuổi bị kết án 4 năm tù vì lừa đảo 1 triệu USD qua điện thoại

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 27/12/2016 22:11 GMT+7

VTV.vn - Edwin Fana đã phải chịu án 4 năm tù sau khi thừa nhận lừa đảo 1 triệu USD thông qua điện thoại di động trong khi điều hành công ty Super Telecom.

Dù chỉ mới 37 tuổi nhưng Edwin Fana đã có kinh nghiệm sống hơn nhiều người cùng lứa. Năm 2009, anh đã trở thành Chủ tịch kiêm CEO công ty Super Telecom. Tuy nhiên, thành công của Fana đã chấm dứt khi anh sẽ phải ngồi "ăn cơm tù" trong 4 năm sau khi thừa nhận gian lận 1 triệu USD thông qua điện thoại di động trong khi điều hành Super Telecom.

Chàng trai 37 tuổi bị kết án 4 năm tù vì lừa đảo 1 triệu USD qua điện thoại - Ảnh 1.

Edwin Fana bị kết án không lâu sau khi nhận bằng công nghệ

Tháng 8/2016, Fana đã bị kết tội âm mưu lừa đảo, truy cập bất hợp pháp vào các thiết bị, lừa đảo và trộm cắp mang tính nghiêm trọng. Trước đó, Edwin Fana đã cùng đồng phạm thực hiện các cuộc gọi quốc tế tới nhà của anh tại Florida từ những địa điểm được anh chọn trước thông qua những chiếc điện thoại di động bất hợp pháp. 

Để đảm bảo âm mưu gian lận thành công, Fana đã sử dụng cả chính công ty Super Telecom do anh điều hành và tái lập trình 88 thiết bị di động tại nhà của anh. Fana đã sắp đặt để công ty thu lợi từ các cuộc gọi lừa đảo thay vì phải trả khoản tiền này cho các nhà mạng. Phần lớn các cuộc gọi đi của Fana đều bắt nguồn từ các quốc gia như Cuba, Jamaica và Cộng hòa Dominican.

Kế hoạch lừa đảo của Fana bị sụp độ khi FBI tiến hành khám xét nhà anh. Trước khi bị phát hiện, Edwin Fana đã thu được ít nhất 1.095.600 USD bất hợp pháp từ việc gian lận bằng điện thoại di động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước