Bị kết án tù vì tag người khác trên Facebook

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 18/01/2016 17:04 GMT+7

Tag người khác trên Facebook có thể khiến bạn phải đối mặt với án tù trong một số trường hợp

VTV.vn - Một người phụ nữ tại New York đã phải đối mặt với án tù 1 năm sau khi tag em dâu của mình vào status đăng trên Facebook kèm theo những lời nói khiếm nhã.

Maria Gonzalez hiện đang sinh sống tại New York đã bị cáo buộc về việc sử dụng lời lẽ khiếm nhã với em dâu của cô là Maribel Calderon trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, Maria Gonzalez bị cấm liên lạc với Maribel Calderon dưới mọi hình thức theo lệnh của tòa án sau khi Calderon ly dị em trai cô là Rafael Calderon. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã lập một tài khoản Facebook mới và tag em dâu của mình vào dòng trạng thái (status) kèm theo những lời lẽ khiếm nhã. Gonzalez đã gọi Calderon là “kẻ ngu ngốc” và sử dụng những lời thiếu tôn trọng khi nhắc tới cô em dâu.

Tại tòa án tối cao quận Westchester, mặc dù luật sư biện hộ của Gonzalez là Kim Frohlinger cố gắng bào chữa rằng lệnh của tòa án không cấm liên lạc qua mạng xã hội Facebook, tuy nhiên, thẩm phán Susan Capeci đã bác bỏ ý kiến này và khẳng định: “Luật bảo hộ cấm bị cáo liên lạc với đối tượng được bảo hộ thông qua thư điện tử hay bất kỳ hình thức nào khác”.

“Việc Gonzalez liên lạc với người bị hại (Calderon) bằng cách tag cô vào bài đăng trên Facebook và người bị hại đã nhận được thông báo đã đủ để cấu thành hành vi quấy rối theo quy định” - thẩm phán Susan Capeci nhấn mạnh.

Với hành vi này, Gonzalez đã bị kết tội quấy rối cấp độ 2 và phải đối mặt với án tù 1 năm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước