Chi phí sản xuất mỗi chiếc Galaxy S7 là bao nhiêu?

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 17:10 GMT+7

Samsung Galaxy S7 (Ảnh: PhoneArena)

VTV.vn - Theo các chuyên gia phân tích thị trường tại IHS, Samsung đã tốn khoảng 255 USD để sản xuất ra 1 chiếc Galaxy S7.

Chi phí này bằng với số tiền hãng bỏ ra để sản xuất 1 chiếc Galaxy S5 ra mắt vào 2 năm trước. Trong khi đó, giá bán chính thức của Galaxy S7 tại thị trường Mỹ hiện nay là 670 USD.

IHS đã đưa ra đánh giá dựa trên mức giá của các linh kiện và vật liệu được sử dụng để chế tạo Galaxy S7 kết hợp với việc so sánh với mức giá thực tế của các smartphone cao cấp khác như iPhone, Sony Xperia… Về cơ bản, 255 USD chỉ là chi phí phần cứng của chiếc Galaxy S7, chưa bao gồm số tiền bỏ ra cho các phần mềm được Samsung cài đặt trên máy.

Cấu tạo Galaxy S7 (Ảnh: PhoneArena)
Cấu tạo Galaxy S7 (Ảnh: PhoneArena)

Cụ thể, bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 được trang bị trên Galaxy S7 tại thị trường Mỹ có mức giá khoảng 62 USD, chiếm gần 1/4 tổng chi phí chế tạo máy. Trong khi đó, camera sau, một bộ phận quan trọng khác của sản phẩm, tích hợp cảm biến ảnh 12MP, công nghệ lấy nét tự động siêu nhanh Dual Pixel có giá khoảng 13,7 USD. So với camera sau của Galaxy S6 và S6 Edge, camera mới trên Galaxy S7 có góc ống kính rộng hơn (f/1.7) với kích thước điểm ảnh lớn hơn, cho phép chụp hình tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước