Chiếc máy ảnh đắt nhất thế giới được bán với giá 2,95 triệu USD

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 26/03/2018 08:38 GMT+7

VTV.vn - Một chiếc máy ảnh Leica được sản xuất từ năm 1923 đã trở thành chiếc máy ảnh đắt giá nhất thế giới khi được mua với giá 2,95 triệu USD (67 tỷ đồng).

Chiếc máy ảnh thuộc dòng 0-Series (mang số hiệu 122) là một trong 25 sản phẩm mẫu được Leica sản xuất vào năm 1923 trước khi tung ra sản phẩm thương mại hóa đầu tiên. Hiện chỉ còn 12 Leica 0-Series còn tồn tại nhưng vẫn còn rất ít sản phẩm vẫn ở tình trạng tốt.

Chiếc máy ảnh đắt nhất thế giới được bán với giá 2,95 triệu USD - Ảnh 1.

Chiếc máy ảnh Leica 0-Series được sản xuất từ năm 1923 được bán với mức giá 2,95 triệu USD

Chiếc máy ảnh được viện bảo tàng Westlicht (thành phố Vienna, Áo) mang ra bán đấu giá ở tình trạng vẫn còn rất tốt. “Năm 1923, 2 năm trước khi Leica giới thiệu chiếc máy ảnh thương mại đầu tiên, Ernst Leitz (tiền thân của Leica) đã sản xuất 25 chiếc máy ảnh thử nghiệm, 3 trong số đó hiện vẫn đang ở trong tình trạng nguyên bản”, đại diện nhà bán đấu giá của bảo tàng Weslicht cho biết.

Nhà bán đấu giá đã gọi chiếc máy ảnh này là “một trong những báu vật hiếm hoi trong lịch sử máy ảnh thế giới”. 2 năm sau khi ra mắt những chiếc máy ảnh đầu tiên, Leica I đã được tung ra thị trường vào năm 1925 và đánh dấu bước khởi đầu của một trong những thương hiệu máy ảnh lớn nhất trong lịch sử.

Chiếc máy ảnh đắt nhất thế giới được bán với giá 2,95 triệu USD - Ảnh 2.

Andreas Kaufmann, Chủ tịch hiện nay của Leica, tự hào bên chiếc máy ảnh đắt nhất thế giới mang thương hiệu của hãng

Phiên đấu giá đã thu hút rất nhiều người ra giá với giá khởi điểm 400.000 Euro và chốt ở mức giá 2,4 triệu Euro (tương đương 2,95 triệu USD), giúp chiếc máy ảnh này trở thành chiếc máy ảnh đắt giá nhất thế giới.

Người mua chiếc máy ảnh này là một nhà sưu tầm cổ vật giấu tên người châu Á.

Mức giá mới này đã phá vỡ kỷ lục cho chiếc máy ảnh đắt nhất thế giới, cũng được nắm giữ bởi một chiếc máy ảnh Leica 0-Series khác, trong một phiên đấu giá vào năm 2012 với mức giá 2,16 triệu Euro.

Cận cảnh chiếc máy ảnh đắt nhất thế giới có giá 2,95 triệu USD

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước