Chính phủ Hàn Quốc vào cuộc điều tra nguyên nhân Note7 phát nổ

Thùy Hương (Theo Yonhap)-Thứ hai, ngày 17/10/2016 15:47 GMT+7

VTV.vn - Cả Samsung Electronics và Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định vào cuộc điều tra nguyên nhân dẫn tới việc chiếc điện thoại “bom tấn” Galaxy Note7 phát nổ.

Sasmsung đang điều tra các linh kiện của Galaxy Note7 sau rất nhiều bản báo cáo về việc chiếc điện thoại này tự bốc cháy và phát nổ. Tháng trước, ông lớn của làng sản xuất điện thoại vừa tuyên bố thu hồi Galaxy Note7 trên toàn cầu với những nhận định ban đầu là do lỗi pin. Tuy nhiên, chỉ mới tuần trước, Samsung đã phải đưa ra một quyết định đau lòng, đó là dừng việc bán hàng đứa "con cưng" của mình sau khi lô hàng mới vẫn tiếp tục tự phát nổ dù đã được thay pin.

Song song với việc điều tra của Samsung, phòng thí nghiệm quốc gia của Hàn Quốc (KTL) cũng bắt đầu tiến hành điều tra nguyên nhân Note7 bắt lửa. KTL sẽ không giới hạn điều tra về phần pin mà sẽ sử dụng những công nghệ mới nhất bao gồm X-quang và các phương pháp chụp cắt lớp tinh vi để xác định nguyên nhân của vấn đề.

"Chúng tôi đã chuyển giao một số chiếc điện thoại bắt lửa đến KTL và sẽ hợp tác trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không chỉ ngồi yên và chờ đợi kết quả" – một đại diện của Samsung Electronics cho biết – "Chúng tôi đã huy động tối đa mọi nguồn lực để xác định nguyên nhân của vấn đề càng sớm càng tốt".

Sau thiệt hại nặng nề từ việc thu hồi chiếc điện thoại Note7, Samsung đắt cắt giảm mức dự báo lợi nhuận của mình từ 7,8 nghìn tỷ Won xuống còn 5,2 nghìn tỷ Won (tương đương 4,6 tỷ USD). Vào ngày 14/10, đại gia làng công nghệ Hàn Quốc cũng dự báo thua lỗ khoảng 3,1 tỷ USD trong 2 quý tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước