Mỹ cấm mang Samsung Galaxy Note7 lên máy bay

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 17:51 GMT+7

VTV.vn - Điện thoại Galaxy Note7 của Samsung sẽ bị cấm hoàn toàn trên các chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ.

Lệnh cấm trên vừa được giới chức Mỹ ban hành và sẽ chính thức có hiệu lực từ 16h ngày 15/10 (theo giờ GMT).

Theo đó, hành khách sẽ không được phép mang điện thoại Galaxy Note7 lên máy bay, trong hành lý xách tay lẫn trong hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế đến hoặc đi từ Mỹ, ngay cả khi điện thoại đã tắt nguồn. Giới chức Mỹ cảnh báo, bất cứ ai vi phạm lệnh cấm trên sẽ bị phạt tiền, tịch thu thiết bị và có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Bộ Giao thông Mỹ, mặc dù việc cấm mang Galaxy Note7 trên các chuyến bay sẽ gây bất tiện cho một số hành khách, tuy nhiên sự an toàn của tất cả các hành khách trên chuyến bay phải được ưu tiên.

Lệnh cấm này được coi là điều tất yếu sau khi xảy ra một loạt sự cố cháy nổ pin đối với sản phẩm Galaxy Note7. Trước đó, vào ngày 11/10, Samsung đã quyết định ngừng sản xuất và bán điện thoại Galaxy Note7 của hãng này, đồng thời thu hồi toàn bộ sản phẩm trên thị trường.

Cuộc khủng hoảng Galaxy Note7 sau gần 2 tháng ra mắt Cuộc khủng hoảng Galaxy Note7 sau gần 2 tháng ra mắt Samsung mất gần 3 tỷ USD lợi nhuận vì sự cố Note 7 Samsung mất gần 3 tỷ USD lợi nhuận vì sự cố Note 7 Samsung trả tiền cho người dùng Note 7 đổi sang dòng Galaxy khác Samsung trả tiền cho người dùng Note 7 đổi sang dòng Galaxy khác

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước