Chính phủ Mỹ "sờ gáy" Apple vì làm chậm iPhone cũ

Thùy An-Thứ bảy, ngày 13/01/2018 06:06 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh những đơn kiện từ hàng loạt quốc gia, mới đây, một thượng nghĩ sỹ tại Mỹ đã yêu cầu Apple giải thích việc làm chậm các thiết bị iPhone cũ.

Hãng tin Reuters cho biết trong một lá thư gửi đến CEO Tim Cook, Thượng nghị sĩ John Thune, thành viên đảng Cộng hòa, người đứng đầu Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông vận tải Mỹ đã yêu cầu Apple giải thích lý do làm chậm iPhone cũ.

Cụ thể, ông John Thune yêu cầu Apple giải thích lý do làm chậm iPhone cũ; minh bạch và đưa ra các giải pháp quản lý năng lượng của iOS; xem xét việc thay thế pin miễn phí cho người dùng thay vì tính phí 29 USD như hiện nay. Theo Reuters, ông John Thune muốn có câu trả lời từ Apple vào ngày 23/1 tới.

Trước đó, cơ quan giám sát chống gian lận của Bộ Kinh tế Pháp, DGCCRF cũng đã tiến hành điều tra việc Apple làm chậm các thiết bị iPhone cũ. Ngoài ra, Apple cũng đang phải đối diện với hàng loạt các kiện tụng từ người dùng đến từ nhiều quốc gia: Australia, Israel, Hàn Quốc…

Chính phủ Mỹ sờ gáy Apple vì làm chậm iPhone cũ - Ảnh 1.

Apple đã phải đưa ra lời xin lỗi vì cố tình làm chậm các thiết bị iPhone cũ

Vào cuối tháng 12/2017, Apple đã thừa nhận cố tình chặn hiệu suất iPhone cũ. Lý giải về hành động trên, Apple cho biết điều này hoàn toàn vì mục đích giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc iPhone của mình.

Sau đó ít ngày, Apple đã chính thức đưa ra lời xin lỗi vì hành động của mình. Bên cạnh lời xin lỗi, từ tháng 2/1028, Táo khuyết đã giảm chi phí thay thế pin mới cho các sản phẩm từ iPhone 6 trở lên, từ 79 USD xuống còn 29 USD. Ngoài ra Apple cũng đã cập nhật iOS cho phép người dùng biết tình trạng pin của máy ra sao và khi nào thì pin của thiết bị không còn đủ để đáp ứng hiệu năng tối đa và cần thay thế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước