Choáng với mức lương khủng của thực tập sinh tại Apple

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 29/06/2015 14:38 GMT+7

Thực tập sinh tại Apple thậm chí nhận được mức lương cao hơn thu nhập trung bình của hộ gia đình tại Mỹ

VTV.vn - Báo cáo mới đây cho biết, thực tập sinh tại Apple có thể sở hữu mức thu nhập lên tới gần 80.000 USD/năm.

Là một trong những thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới, Apple chi trả cho nhân viên của hãng mức lương xứng tầm với vị thế của công ty mình. Không chỉ các nhân viên của Táo Khuyết, thậm chí các thực tập sinh tại đây cũng được hưởng mức thu nhập “trong mơ”.

Cụ thể, theo báo cáo vừa qua của Business Insider, thực tập sinh tại Apple có mức thu nhập lên tới gần 7.000 USD/tháng, tương đương với khoảng 80.000 USD/năm. Một thực tập sinh trước đây của Apple chia sẻ với phóng viên của Mashable rằng anh nhận được mức lương khoảng 2.500 USD/tháng cho công việc bán thời gian tại Apple. Thực tập sinh này cũng cho biết nếu làm việc toàn thời gian, anh sẽ nhận được mức thu nhập khoảng 5.000 USD/tháng, tương đương với 60.000 USD/năm.

Tuy nhiên, để đạt được mức thu nhập “khủng” như vậy, các thí sinh phải vượt qua vòng phỏng vấn và nhận được lời mời làm thực tập sinh tại Apple. Ngoài ra, các thực tập sinh cũng phải chấp hành nghiêm ngặt các quy định do Apple đề ra.

Không chỉ những thực tập sinh tại Apple có cơ hội sở hữu mức lương “trong mơ”, những công ty công nghệ hàng đầu thế giới cũng dành sự ưu ái đặc biệt cho các thực tập sinh của hãng. Cụ thể, theo báo cáo trên trang Glassdoor, Facebook và LinkedIn trả cho thực tập sinh tại những công ty này mức thu nhập trung bình khoảng 6.200 USD/tháng, tương đương với khoảng 74.400 USD/năm. Thậm chí, thực tập sinh tại Palantir và Vmware nhận được mức lương tương đương với các thực tập sinh tại Apple. Trong khi đó, thu nhập bình quân của các hộ gia đình tại Mỹ trong năm 2014 chỉ vào khoảng 52.800 USD/năm.

Qua đó, có thể thấy những nghề nghiệp đòi hỏi tư duy, tập trung cao độ và khả năng sáng tạo sẽ nhận được mức chi trả xứng đáng, ngay cả đối với vị trí thực tập sinh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước