Chống nghiện Internet với phần mềm iKID

Văn Đức (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 19/10/2014 22:37 GMT+7

Một sinh viên tại TP. Đà Nẵng đã sáng tạo ra phần mềm có thể sẽ gíúp phụ huynh quản lý con em mình hiệu quả hơn khi sử dụng với máy tính.

Hiện nay, thực trạng trẻ em, trẻ vị thanh niên nghiện Internet đang ngày càng phổ biến và dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường. Khi công nghệ thông tin phát triển ngày càng mạnh, những trò chơi game online ngày càng phổ biến và cuốn hút các em. Chính vì vây, phần mềm chống nghiện Internet mang tên iKID của Nguyễn Trần Viết Chương, sinh viên năm thứ 2, ngành Quan hệ quốc tế, Đại học Duy Tân, TP. Đà Nẵng được xem là khá hữu ích.

Sinh viên Nguyễn Trần Viết Chương cho biết: “Hiện nay, trẻ em sử dụng máy tính quá sớm để chơi game, Facebook.. mà không phục vụ việc học. Xuất phát từ bản thân đã từng sử dụng thời gian máy tính không phù hợp, em đã phát triển phần mềm này để các bậc phụ huynh và chính bản thân em có thể kiểm soát được thời gian sử dụng máy tính của mình”.

Sau khi cài đặt vào máy tính, phần mềm này sẽ giúp các bậc cha mẹ quản lý được thời gian con em mình sử dụng máy vi tính cũng như những công việc mà con em mình sử dụng trên máy. Với Viết Chương, hai chức năng mà em tâm đắc nhất trong phần mềm iKID đó là ngăn chặn những trang web không lành mạnh và điều khiển từ xa.

Với phần mềm hữu ích này, tác giả đã đạt được giải Ba cuộc thi sáng tạo KHCN toàn quốc năm 2013 dành cho thanh thiếu niên-nhi đồng.

Ông Võ Thanh Hải, Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Duy Tân, Đà Nẵng nói: “Khi những cuộc thi thành công, chuyển các em vào môi trường thực nghiêm ứng dụng, nhà trường sẽ giới thiệu những thành quả này với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để họ đầu tư và mua sản phẩm của các em. Nếu như nhà đầu tư, doanh nghiệp chưa chấp thuận giải pháp này, nhà trường sẽ hỗ trợ để các em nâng cấp các sản phẩm này để đáp ứng yêu cầu xã hội”.

Giá thành của phần mềm dự định chỉ khoảng 200.000 đồng nhưng nó thật sự ý nghĩa khi có thể giúp nhiều phụ huynh có thể quản lý được con em mình không mắc phải những hệ lụy từ game, Internet .

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước