Chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 30/09/2019 09:44 GMT+7

VTV.vn - Mục tiêu tổng quát được Bộ Chính trị đặt ra là phát triển mạnh mẽ kinh tế số; phát triển nhanh và bền vững dựa trên khoa học.

Đến năm 2025, kinh tế số sẽ chiếm khoảng 20% GDP. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng được đặt ra trong Nghị quyết mới ban hành của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Mục tiêu tổng quát được Bộ Chính trị đặt ra là phát triển mạnh mẽ kinh tế số; phát triển nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và nhân lực chất lượng cao. Trong đó, một số mục tiêu cụ thể đến năm 2025 là: Kinh tế số chiếm khoảng 20% GDP; có ít nhất 3 đô thị thông minh tại 3 vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, phía Nam và miền Trung.

Nghị quyết cũng đặt ra mục tiêu cụ thể đến năm 2030 sẽ phủ sóng mạng di động 5G trên toàn quốc, kinh tế số chiếm trên 30% GDP, hoàn thành xây dựng Chính phủ số. Nghị quyết cũng đề cập những chủ trương, chính sách để chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước