Chủ động ứng phó với đứt cáp quang trên biển AAG

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/02/2017 14:24 GMT+7

VTV.vn - Theo Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (Bộ TT&TT) Trần Minh Tuấn, các nhà mạng cần có phương án dự phòng để hạn chế những ảnh hưởng của việc đứt cáp quang trên biển.

Tốc độ truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ bị giảm đi trong những ngày tới do tuyến cáp quang biển AAG, kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế lại gặp sự cố lần thứ 2 kể từ đầu năm.

AAG là 1 trong những tuyến cáp quang biển kết nối Internet đi quốc tế chính ở nước ta. Tuyến AAG bị đứt cáp cập bờ khu vực Hồng Kông, làm giảm tốc độ truy nhập Internet tại một số giờ cao điểm. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của sự cố nên chưa có thời hạn khôi phục. 

Vậy các nhà mạng cần lưu ý gì để có thể hạn chế những ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cung cấp cho người sử dụng?

Theo ông Trần Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông: "Việc xảy ra sự cố là sự việc bất khả kháng và xảy ra với tần suất dày, mỏng tùy thuộc vào điều kiện khách quan. Như vậy, các doanh nghiệp và cơ quan của Việt Nam cần chủ động đối phó với các tình huống và làm chủ các tình huống thông qua các đường kết nối dự phòng. Thứ hai, tăng cường kết nối đến trạm trung chuyển Internet quốc gia".

Ngoài ra, ông Trần Minh Tuấn cũng lưu ý gì với người sử dụng Internet: "Đối với người đang dùng Email miễn phí từ các dịch vụ của Yahoo, Google, khi xảy ra các vấn đề liên quan đến đường truyền quốc tế thì việc trao đổi này gần như bị gián đoạn. Thay vì sử dụng Email miễn phí nước ngoài thì nên sử dụng Email chính thức với tên miền Việt Nam, góp phần hỗ trợ cho người sử dụng trong mọi tình huống. Việc hình thành thói quen truy cập các trang web chính thống trong trường hợp tìm hiểu thông tin cũng góp phần giảm tải truy vấn đi quốc tế".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước