Chủ tịch Nintendo qua đời ở tuổi 55

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 13/07/2015 16:12 GMT+7

Chủ tịch thứ tư của tập đoàn Nintendo đã ra đi mãi mãi ở tuổi 55

VTV.vn - Đây là một tin buồn đối với các fan của chàng thợ sửa ống nước Mario và những người hâm mộ các trò chơi mang thương hiệu Nintendo.

Sau nhiều năm chiến đấu chống lại căn bệnh ung tư quái ác, Chủ tịch tập đoàn Nintendo - ông Satoru Iwata đã qua đời ở tuổi 55. Sự ra đi của ông Iwata quá bất ngờ bởi trước đó ông hồi phục nhanh chóng sau ca phẫu thuật vào năm ngoái và đã bắt đầu quay trở lại làm việc tại Nintendo.

Mặc dù không thuộc gia đình Yamauchi, tuy nhiên, sau khi kế nhiệm cố Chủ tịch Hiroshi Yamauchi, ông Iwata đã chứng minh khả năng lãnh đạo của mình khi giúp Nintendo “lội ngược dòng” thành công tại thị trường video game. Ông cũng được coi là biểu tượng của làng game Nhật Bản với sự thành công của những tựa game hấp dẫn các dòng máy Wii và Nintendo DS.

Khới nghiệp bằng nghề lập trình tại một công ty con của Nintendo, ông Iwata đã nhanh chóng khẳng định năng lực của mình và gia nhập tập đoàn Nintendo vào năm 2000. Chỉ sau 2 năm, ông đã trở thành Chủ tịch thứ tư của tập đoàn game nổi tiếng tại Nhật Bản. Với mục tiêu hướng tới những máy chơi game dễ sử dụng, ông Iwata đã dẫn dắt công ty tập trung phát triển các máy chơi game cầm tay như Wii và Nintendo DS. Với sự tiện lợi kèm theo những tính năng độc đáo, những máy chơi game này đã giúp Nintendo mở rộng thị trường khách hàng, vượt ra khỏi phạm vi của những game truyền thống, mang lại thành công lớn cho công ty. Gần đây, ông cũng đã giúp Nintendo phát triển thành công trong mảng game trên di động.

Mặc dù đã trở thành Chủ tịch của một trong những tập đoàn game hàng đầu thế giới, ông Satoru Iwata vẫn không quên được “bản chất” game thủ của mình. Tại hội thảo được tổ chức vào năm 2005, ông Iwata từng chia sẻ: “Trên danh thiếp, tôi là Chủ tịch một tập đoàn. Trong tâm trí mình, tôi là một nhà phát triển game. Tuy nhiên, trong trái tim, tôi vẫn luôn là một game thủ”.

Nhiều người bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của Chủ tịch Satoru Iwata

Một người hâm mộ bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của Chủ tịch Satoru Iwata

Rất nhiều người đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của Chủ tịch tập đoàn Nintendo. Không chỉ những người hâm mộ, nhiều đối thủ của Nintendo cũng chia sẻ sự nuối tiếc đối với tin buồn này. Sony PlayStation đã viết trên trang Twitter: “Tạm biệt Satoru Iwata. Cảm ơn vì đã luôn nghĩ đến chúng tôi”.

Nintendo chính thức lấn sân sang mảng game di động Nintendo chính thức lấn sân sang mảng game di động

Trong cuộc họp báo định kỳ, chủ tịch Nintendo đã thông báo với các cổ đông việc sẽ tham gia phân khúc game trên di động trong thời gian sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước