Chú ý: Facebook điều chỉnh lại News Feed!

Thùy An-Thứ bảy, ngày 18/05/2019 06:21 GMT+7

VTV.vn - Những thay đổi dựa trên các cuộc khảo sát mà mạng xã hội này đã thực hiện trong năm qua.

Facebook vừa công bố những thay đổi trong thuật toán với bảng tin News Feed theo hướng tập trung hơn. Cụ thể, News Feed mới ưu tiên những người bạn thân nhất của người dùng và những liên kết mà người dùng thấy phù hợp.

Theo chia sẻ của đại diện Facebook với tờ Engadget, việc thay đổi này dựa trên kết quả khảo sát mà Facebook bắt đầu thực hiện từ ngoái. Mạng xã hội đã tiến hành khảo sát với hàng trăm ngàn người dùng và kết quả này giúp Facebook nắm bắt được những điều gì thực là có giá trị với từng người dùng ở cập độ cá nhân hơn và chi tiết hơn.

Cũng theo đại diện của Facebook, các cập nhật sẽ được tiến hành dần dần và người dùng sẽ không nhận thấy sự thay đổi ngay lập tức.

Chú ý: Facebook điều chỉnh lại News Feed! - Ảnh 1.

News Feed mới ưu tiên những người bạn thân nhất của người dùng và những liên kết mà người dùng thấy phù hợp

Thông thường cách Facebook để phỏng đoán một người bạn thân của người dùng chủ yếu dựa vào tần suất xuất hiện ảnh cùng nhau hoặc có lượng comment (bình luận) hay reaction (phản ứng cảm xúc) nhiều nhất với các post của người dùng. Thay đổi đổi gần đây đã hạn chế bớt những phỏng đoán này. Facebook yêu cầu người dùng liệt kê ra những người mà họ cảm thấy thân thiết nhất. Và theo thuật toán mới của Facebook, trên News Feed của người dùng không có có nhiều hơn nội dung từ bạn bè mà chỉ là những người bạn thân thiết nhất.

Facebook cũng thay đổi loại liên kết mà người dùng thấy trên News Feed dựa trên kết quả khảo sát mới. Cuộc khảo sát yêu cầu người dùng mô tả cụ thể loại liên kết mà họ cảm thấy có liên quan nhất. Từ đó, Facebook có thể xác định được những dấu hiệu về những liên kết hữu ích với người dùng.

"Chúng tôi kết hợp các yếu tố này với thông tin về các bài đăng, bao gồm loại bài đăng, ai đăng và mức độ tương tác mà nó nhận được, để dự đoán chính xác hơn về những liên kết có giá trị với người dùng", Facebook cho hay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước