Chú ý: Google, Facebook có thể theo dõi khi bạn truy cập trang web đen!

Thùy An-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 14:28 GMT+7

VTV.vn - Bạn nghĩ rằng sử dụng trình duyệt ở chế độ ẩn danh khi truy cập các trang web đen có thể giúp bạn bảo vệ được bí mật? Xin thưa, bạn đã nhầm!

Sự phát triển của Internet khiến cho việc truy cập các trang web đen đã trở nên rất dễ dàng. Tuy nhiên, sự dễ dàng này đi kèm với những rủi ro về bảo mật. Đáng chú ý những bảo mật này không liên quan gì đến mối nguy hiểm liên quan đến virus.

Thông thường rất nhiều người nghĩ rằng, trình duyệt web ở chế độ ẩn danh sẽ giúp họ giữ bí mật khi truy cập vào các trang web đen. Nhưng không phải vậy, chế độ này chỉ giúp lịch sử duyệt web không được lưu trữ trên thiết bị của bạn mà thôi.

Chú ý: Google, Facebook có thể theo dõi khi bạn truy cập trang web đen! - Ảnh 1.

Việc sử dụng trình duyệt web ở chế độ ẩn danh không thể che giấu được việc bạn truy cập vào các trang web đen với các bên thứ 3 như: Google hay Facebook

Theo đó, các nhà nghiên cứu tại Microsoft, đại học Carnegie Mellon, và University of Pennsylvania cho biết sau quá trình phân tích 22.484 trang web có nội dung khiêu dâm và nhận thấy rằng 93% các trang bị rò rỉ dữ liệu người dùng cho bên thứ 3.

Đáng chú ý, tại đây Google là "trùm sò" của bên thứ 3. Nghiên cứu cho thấy rằng, Google hoặc các công ty con như DoubleClick chẳng hạn có trình theo dõi trên 74% các trang web đen được kiểm tra trong khi Oracle là 24% trang web và Facebook có trình theo dõi trên 10% trang web.

Chú ý: Google, Facebook có thể theo dõi khi bạn truy cập trang web đen! - Ảnh 2.

Thêm một dấu hỏi lớn về việc bảo mật thông tin người dùng

"Tại Mỹ, hầu hết các nền tảng quảng cáo và lưu trữ video đều cấm các nội dung người lớn, điển hình như YouTube nói không với những nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, Google không cấm các trang web sử dụng công cụ của họ như Google API hay Google Analytics. Do đó, dù Google nói không với nội dung khiêu dâm nhưng họ có thể giám sát mức độ theo dõi những nội dung này của người dùng", báo cáo cho biết.

"Cơ chế theo dõi trang web đen rất giống với trang bán lẻ trực tuyến và điều này là rất nguy hiểm. Nó rất khác với việc bạn mua một chiếc áo len, đây là vấn đề mang tính cá nhân sâu sắc", Elena Maris một nhà nghiên cứu về vấn đề này nhấn mạnh thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước