Chương trình “Hạt giống cho Tương lai châu Á - TBD 2022” chính thức khởi động

P.V-Thứ sáu, ngày 19/08/2022 16:25 GMT+7

VTV.vn - 120 tài năng xuất sắc đến từ 16 quốc gia trong khu vực sẽ tới tham gia chương trình đào tạo nhân tài số kéo dài 9 ngày (từ ngày 19/08 đến 27/08) tại Thái Lan.

Huawei chính thức ra mắt chương trình "Hạt giống cho tương lai châu Á - Thái Bình Dương 2022", hợp tác với Quỹ ASEAN và Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT). Chương trình năm nay ghi nhận 56 trên 120 sinh viên là nữ, sở hữu tỷ lệ cân bằng giới cao nhất trong khu vực kể từ khi chương trình khởi động từ năm 2008 đến nay.

Chương trình “Hạt giống cho Tương lai châu Á - TBD 2022” chính thức khởi động - Ảnh 1.

Ông Simon Lin - Chủ tịch Huawei châu Á - Thái Bình Dương cùng quan chức cấp cao tại buổi khởi động chương trình Hạt giống cho Tương lai châu Á - Thái Bình Dương 2022.

Tại lễ khởi động chương trình, ông Jurin laksanawisit - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Thương mại Thái Lan phát biểu: "Hiện các khu vực nhà nước lẫn tư nhân đang làm việc chặt chẽ cùng nhau để tăng cường nhân lực ICT nhằm bắt kịp xu hướng đang thay đổi từng ngày. Cá nhân tôi tin rằng, việc hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Huawei sẽ nâng cao đáng kể chất lượng đào tạo và là bước tiến tuyệt vời để thúc đẩy phát triển kỹ thuật số với mục tiêu đưa nền kinh tế lên tầm quốc tế".

Ông Dato Lim Jock Hoi - Tổng Thư ký ASEAN cũng nhấn mạnh rằng, tài năng kỹ thuật số sẽ là động lực xây dựng lên ASEAN Số hóa: "Dự án nhấn mạnh cam kết lâu dài của Huawei trong việc hợp tác đào tạo và chuẩn bị hành trang cho giới trẻ tại khu vực Đông Nam Á tiến bước vững vàng trước những thay đổi của thế giới về nhu cầu công việc và ngành nghề. Tôi cũng muốn dành lời ngợi khen Học viện Huawei ASEAN đã làm việc tích cực với các bên liên quan trong việc đào tạo 23.465 chuyên gia ICT cho Malaysia, Thái Lan, Campuchia và Indonesia. Tôi hy vọng rằng, những nỗ lực như vậy có thể mở rộng hơn nữa sang các quốc gia thành viên khác trong ASEAN".

Tại sự kiện, ông Simon Lin - Chủ tịch Huawei châu Á - Thái Bình Dương một lần nữa nhắc lại cam kết phát triển nhân tài của Huawei đối với khu vực: "Những 'hạt giống' này đại diện cho hy vọng, đam mê và tương lai. Là dự án vì cộng đồng (CSR) hàng đầu cấp tập đoàn có lịch sử lâu đời nhất, chương trình này đã lan tỏa đến gần 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp cận hơn 12.000 sinh viên từ 500 trường đại học. Hàng nghìn 'hạt giống' đã ươm mầm một 'khu rừng' toàn cầu". 

"Hạt giống cho Tương lai châu Á - Thái Bình Dương 2022" không chỉ là nơi để các thành viên học hỏi về kiến ​​thức, mà còn thảo luận về cách làm thế nào để chuyển đổi các ý tưởng thành sáng kiến ​​và dự án, nhằm mang lại lợi ích cho xã hội, nâng tầm chất lượng cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước