Chụp ảnh selfie vô tội vạ có thể gây nguy hiểm chết người

P.L (dịch)-Thứ tư, ngày 23/11/2016 11:09 GMT+7

Để có được những bức ảnh selfie độc đáo, người dùng có thể phải đánh đổi bằng mạng sống của chính mình

VTV.vn - Số người thiệt mạng vì “chụp ảnh tự sướng” trên thế giới đang ngày càng tăng cao, báo động sự nguy hiểm của tình trạng chụp ảnh selfie bừa bãi, không đúng cách.

Theo thống kê trong giai đoạn 29 tháng vừa qua, tính đến hết tháng 9/2016, đã có 127 người thiệt mạng trong lúc đang chụp ảnh selfie. Đáng chú ý là có tới 60% số vụ tai nạn chết người vì chụp ảnh selfie xảy ra tại Ấn Độ trong khi con số này tại Mỹ chỉ là 6,3%.

Chụp ảnh selfie vô tội vạ có thể gây nguy hiểm chết người - Ảnh 1.

Số vụ tai nạn chết người vì chụp ảnh selfie xảy ra nhiều nhất tại Ấn Độ

Nghiên cứu của đại học Carnegie Mellon phối hợp với 2 trường đại học khác tại Ấn Độ đã chỉ ra 8 yếu tố chính dẫn tới những vụ tai nạn chết người liên quan tới chụp ảnh selfie bao gồm: độ cao, nước, cả độ cao và nước, tàu hỏa, vũ khí, xe cộ, điện, động vật. Nghiên cứu cũng cho thấy có tới 76% vụ tai nạn chụp ảnh selfie xảy ra với đàn ông mặc dù phụ nữ thường chụp ảnh selfie nhiều hơn. Bên cạnh đó, có đến 70% trường hợp thiệt mạng vì "chụp ảnh tự sướng" xảy ra ở thanh niên, những người thuộc độ tuổi 24 và trẻ hơn.

Chụp ảnh selfie vô tội vạ có thể gây nguy hiểm chết người - Ảnh 2.

8 yếu tố dẫn tới những tai nạn chết người khi chụp ảnh selfie

Những báo cáo trên không nhằm mục đích khẳng định chụp ảnh selfie là hành động gây nguy hiểm chết người mà giúp người dùng nhận thấy rõ ranh giới giữa chụp ảnh selfie an toàn và chụp ảnh selfie không an toàn. Chụp ảnh selfie trong khi đang đi thăng bằng trên dây nối giữa hai tòa nhà 36 tầng, "tự sướng" trong khi vượt đầu một đoàn tàu đang di chuyển với tốc độ cao hay selfie cùng một chú rắn đuôi chuông rõ ràng là những hành động không hề an toàn. Cái giá phải trả cho những bức ảnh selfie "độc" này có thể là chính mạng sống của người chụp ảnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước