Cô gái vàng của Startup Việt là "nữ tướng" mới của Facebook Việt Nam

Thùy An-Thứ ba, ngày 20/03/2018 16:18 GMT+7

VTV.vn - Xác nhận với VTVNews, Facebook cho biết bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) vừa gia nhập mạng xã hội này ở vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam.

Nói về việc bổ nhiệm trên, Giám đốc điều hành của Facebook khu vực Đông Nam Á Kenneth Bishop cho biết: "Với hơn 60 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam mỗi tháng, chúng tôi đầu tư vào các nguồn tài nguyên và nhân lực để hỗ trợ cộng đồng tốt hơn, bao gồm mảng doanh nghiệp, các đối tác và nhà tiếp thị trong nước. Với kinh nghiệm sâu rộng của Christy trong lĩnh vực công nghệ, tư vấn và lãnh đạo doanh nghiệp, chúng tôi luôn giữ cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển và thành công".

Cô gái vàng của Startup Việt là nữ tướng mới của Facebook Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) mới được bổ nhiệm làm Giám đốc Facebook Việt Nam

Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) được biết đến là Giám đốc chiến lược của Công ty sản xuất đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe Misfit Wearables. Sau khi Misfit được bán thành công cho gã khổng lồ Fossil với giá 260 triệu USD, Kiều Trang giữ chức vụ Tổng giám đốc Fossil Việt Nam, cho đến khi thông báo rời vị trí này vào đầu tháng 3 vừa qua

Kiều Trang sinh năm 1980 tại TP.HCM. Ngày còn đi học, cô gái có gương mặt xinh đẹp sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể. Cô là thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường.

Năm 1998, cô nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford. Năm 2005, Kiều Trang về Việt Nam làm việc. Kiều Trang đã làm việc 3 năm tại Ngân hàng HSBC và hai năm tại Công ty tư vấn McKinsey ở vị trí chuyên gia tài chính.

Năm 2008, cô thạc sĩ thủ khoa ngành kinh tế học ở ĐH Oxford (Anh) khóa 2003 - 2005 và đang làm việc cho Ngân hàng HSBC tại TP.HCM đã "bỏ cuộc chơi" theo chồng về Thung lũng Silicon. Năm 2011, cô tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh và đầu quân cho Tập đoàn Tài chính McKinsey, văn phòng tại Boston với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

Cô gái vàng của Startup Việt là nữ tướng mới của Facebook Việt Nam - Ảnh 2.

Theo Giám đốc điều hành của Facebook khu vực Đông Nam Á Kenneth Bishop, hiện Việt Nam đang có hơn 60 triệu người dùng Facbook mỗi tháng

Cho đến tháng 1/2014, Kiểu Trang nghỉ việc tại Mc Kinsey để về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables của chồng.

Chia sẻ về công việc mới, bà Lê Diệp Kiều Trang khẳng định: "Với kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam và nước ngoài, tôi nhận thấy người Việt Nam đã nhanh nhạy nắm bắt xu hướng của di động. Cộng đồng người dùng Facebook tại Việt Nam rất tích cực, sáng tạo và sẵn sàng kết nối với nhau cũng như với các doanh nghiệp theo nhiều cách đầy ý nghĩa. Với tỉ lệ 97% người Việt Nam sử dụng Facebook trên thiết bị di dộng, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng được sức mạnh của điện thoại thông minh, mang lại thành công cho doanh nghiệp tại thị trường trong nước và quốc tế".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước