Cơ hội khởi nghiệp với công nghệ giáo dục

Bích Ngọc (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 16:43 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn hàng đầu châu Á về công nghệ giáo dục 2016 vừa được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan với sự tham gia của hơn 300 đại biểu đến từ 20 quốc gia trên thế giới.

Nhiều nhà khởi nghiệp về công nghệ giáo dục đến từ Việt Nam tham dự hội nghị đã có dịp tiếp xúc với các đồng nghiệp quốc tế và các quỹ đầu tư lớn trên thế giới để tìm kiếm các cơ hội hợp tác, phát triển công nghệ giáo dục ở Việt Nam cũng như các nước lân cận.

Một dự báo cho thấy, có tới 50% trong tổng số hàng trăm triệu sinh viên đại học ở châu Á sẽ theo học các khóa trực tuyến trong 10 năm tới với các trường đại học top đầu tham gia cung cấp các khóa học có chất lượng tương tự hoặc thậm chí tốt hơn các chương trình truyền thống. Đón bắt cơ hội này, một làn sóng dịch chuyển nhân sự cao cấp cũng đang diễn ra.

Không chỉ có nhân sự, một dòng tiền lớn từ các quỹ đầu tư trên thế giới cũng đang đổ vào công nghệ giáo dục tại châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo chia sẻ của các diễn giả, Việt Nam với khoảng 100 công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục đang đứng trước cơ hội đón làn sóng đầu tư gián tiếp nước ngoài.

Bà Allison Baum, Giám đốc Quỹ Đầu tư Fresco, Hong Kong, nói: “Tôi phụ trách bộ phận đầu tư mạo hiểm. Điều mà chúng tôi tìm kiếm ở châu Á và Việt Nam là những dự án ứng dụng công nghệ hiện đại để giải quyết các vấn đề của giáo dục, nâng cao hiệu quả giảng dạy và tăng thu nhập cho người làm việc cho ngành giáo dục, đồng thời tăng kỹ năng công nghệ cho mọi người”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước