Cơ quan hàng không Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm bay đối với Galaxy Note7

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 03/10/2016 06:39 GMT+7

Galaxy Note7 đã được cho phép trở lại trên các chuyến bay tại Ấn Độ

VTV.vn - Tổng cục Hàng không dân dụng (DGCA) tại Ấn Độ đã cho phép hành khách có thể mang theo các phiên bản Galaxy Note7 an toàn lên máy bay.

Sau khi Samsung phát hành Galaxy Note7 phiên bản mới tại thị trường Ấn Độ thay thế cho các sản phẩm lỗi bán ra trước ngày 15/9, siêu phẩm của nhà sản xuất Hàn Quốc đã được Tổng cục Hàng không dân dụng tại Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm mang theo trên các chuyến bay. Tuy nhiên, do chỉ có những chiếc Galaxy Note7 phiên bản mới được phép mang lên máy bay, Tổng cục Hàng không dân dụng tại Ấn Độ đã đưa ra thông báo về cách nhận biết các phiên bản Galaxy Note7 an toàn và không an toàn. Theo đó, những chiếc Galaxy Note7 hiển thị đèn báo sạc pin màu trắng là các thiết bị không an toàn trong khi những chiếc Galaxy Note7 hiển thị đèn báo sạc pin màu xanh là những phiên bản mới thay thế đã được chứng nhận độ an toàn.

Tổng cục Hàng không dân dụng tại Ấn Độ đã đưa ra lệnh cấm mang theo Galaxy Note7 trên những chuyến bay từ ngày 9/9, chỉ vài giờ sau khi Cơ quan Quản trị Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) quyết định không cho phép hành khách mang theo siêu phẩm của Samsung trong hành lý khi lên máy bay. FAA cũng cảnh báo các hành khách không được bật hay sạc pin smartphone trong khi đang bay. Nguyên nhân là do các cơ quan hàng không lo sợ trước việc nhiều sự cố liên quan đến phát nổ smartphone trong khi đang sạc hoặc sử dụng trên máy bay đã được ghi nhận.

Trước đó, Galaxy Note2 của Samsung từng bị DGCA cấm sử dụng trên các chuyến bay sau sự cố sản phẩm bất ngờ phát nổ trên chuyến bay của IndiGo từ Singapore tới Chennai.

Sau khi phát hiện lỗi pin trên Galaxy Note7, Samsung đã buộc phải thu hồi toàn bộ các sản phẩm Note7 đã bán ra trước ngày 15/9 và phát hành sản phẩm mới thay thế an toàn hơn.

Sau Note7, đến lượt máy giặt của Samsung có nguy cơ cháy nổ Sau Note7, đến lượt máy giặt của Samsung có nguy cơ cháy nổ Galaxy Note7 mới được khẳng định an toàn nhưng vẫn phát nổ Galaxy Note7 mới được khẳng định an toàn nhưng vẫn phát nổ Galaxy Note7 “tái xuất” tại Ấn Độ, sẽ đụng độ trực tiếp iPhone 7 Galaxy Note7 “tái xuất” tại Ấn Độ, sẽ đụng độ trực tiếp iPhone 7
     

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước