Colombia: Nhà sinh thái thân thiện với môi trường

Hoàng Long - Minh Chi (Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/10/2014 06:00 GMT+7

Hình minh họa

Một khóa học xây dựng nhà ở sinh thái nhằm nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường đang được triển khai tại Colombia.

Nằm ở phía Bắc thủ đô Bogota, Colombia, "Organizmo" là một trường thiết kế chuyên về môi trường sống bền vững, bằng việc sử dụng công nghệ thay thế và kỹ thuật sinh học kiến trúc. Tại ngôi trường này, các sinh viên sẽ được hướng dẫn cách xây nhà sinh thái sử dụng các kỹ thuật môi trường.

Các kỹ thuật xây dựng trên sử dụng một loại vật liệu được gọi là "đan và trát" - kết hợp giữa đất nện, gạch thô, cỏ khô và các chai nhựa tái chế. Loại vật liệu này đã được áp dụng vào hệ thống xử lý nước mưa.

Mục đích của khóa học xây dựng nhà ở sinh thái là giúp thể hệ trẻ có những hành động thiết thực nhằm tái chế và sử dụng chất thải đúng cách.

Cô Ana Maria Gutierez, Giám đốc trường Organizmo nói: “Các học sinh sẽ học được cách loại bỏ, tiêu thụ và kết hợp một cách hợp lý các loại chất thải tiêu dùng vào môi trường sống xung quanh”.

Cô Monica Buttrago, người tham gia khóa học Organizmo cho biết: "Ý tưởng của khóa học này sẽ giúp giảm thiểu tác hại với môi trường và dạy cho thế hệ trẻ rằng họ có thể xây dựng các ngôi nhà thân thiện với môi trường”.

Các khóa học ở đây thường kéo dài trong hai tuần và thu hút nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, học sinh cũng sẽ tham gia vào các hoạt động cộng đồng và trồng cây xanh trong đô thị.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước