CoMeet - Giải pháp hội nghị trực tuyến mã nguồn mở mới trình làng

P.V-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 17:30 GMT+7

VTV.vn - Ngày 29/5, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai trương giải pháp hội nghị trực tuyến do Liên minh CoMeet cung cấp.

"Cú hích" đến từ đại dịch COVID-19 khiến chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ. Đây cũng là tiền đề để mở ra cơ hội dành cho các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam vươn lên, phát triển các dịch vụ, giải pháp trực tuyến nội địa, cạnh tranh với những công cụ nước ngoài.

Nằm trong dòng chảy đó, Liên minh CoMeet đã đưa dịch vụ ra thị trường bằng một mô hình hợp tác kinh doanh mới. Từ thế mạnh của từng thành viên, các công ty hợp lực cung cấp giải pháp, dịch vụ hội nghị trực tuyến trên phần mềm nguồn mở, nhờ đó mang lại giải pháp hội nghị trực tuyến toàn diện, riêng tư, tích hợp linh hoạt cho các tổ chức, doanh nghiệp, dùng Internet trong nước, đảm bảo an toàn và bảo mật.

CoMeet - Giải pháp hội nghị trực tuyến mã nguồn mở mới trình làng - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại lễ ra mắt giải pháp hội nghị trực tuyến Comeet

Giải pháp hội nghị trực tuyến Comeet đã chính thức được liên minh đă vào hoạt động, kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng các công cụ làm việc online trong giai đoạn giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Giải pháp gồm nhiều tính năng đáng chú ý như: tổ chức hội họp trực tuyến, không hạn chế số điểm tham gia, chia sẻ màn hình của tất cả các thành viên theo điều phối của người quản trị, trò chuyện riêng qua tính năng chat, ghi lại nội dung cuộc họp... Đặc biệt, người dùng có thể yên tâm về tính an toàn, bảo mật nhờ mã hóa dữ liệu và chế độ kiểm soát thành viên tham gia họp. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ trên các nền tảng Windows, Mac OS, iOS và Android.

CoMeet - Giải pháp hội nghị trực tuyến mã nguồn mở mới trình làng - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng và các đại diện Liên minh CoMeet nhấn nút chính thức khai trương giải pháp hội nghị trực tuyến Comeet

Tại sự kiện, đại diện Liên minh CoMeet đã thực hiện kết nối 7 đầu cầu tại các địa điểm trên 2 miền Nam, Bắc thông qua giải pháp hội nghị trực tuyến Comeet dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng.

CoMeet - Giải pháp hội nghị trực tuyến mã nguồn mở mới trình làng - Ảnh 3.
CoMeet - Giải pháp hội nghị trực tuyến mã nguồn mở mới trình làng - Ảnh 4.

Kết nối 7 điểm cầu qua giải pháp hội nghị trực tuyến Comeet

Bộ Thông tin và Truyền thông xác dịnh 2 hướng phát triển lớn cho thị trường hội nghị trực tuyến tại Việt Nam, đó là: giải pháp do doanh nghiệp Việt Nam tự xây dựng, phát triển - nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi ra mắt ngày 15/5/2020 và giải pháp phát triển sử dụng mã nguồn mở - giải pháp hội nghị trực tuyến Comeet ra mắt hôm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước